Một số xe taxi sử dụng đồng hồ tính cước gian lận

07:51 09/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Theo Ban Thanh tra GTCC (Sở GTCC Hà Nội), thực hiện Quyết định số 17 về quy định vận tải khách bằng taxi của Bộ GTVT, hiện đã có 60 doanh nghiệp taxi đăng ký với số lượng khoảng trên 5.000 xe.

Một số xe taxi sử dụng đồng hồ tính cước gian lận

(ANTĐ) - Theo Ban Thanh tra GTCC (Sở GTCC Hà Nội), thực hiện Quyết định số 17 về quy định vận tải khách bằng taxi của Bộ GTVT, hiện đã có 60 doanh nghiệp taxi đăng ký với số lượng khoảng trên 5.000 xe.

Tuy nhiên, đây chỉ là số lượng xe thuộc sở hữu doanh nghiệp, còn rất nhiều xe của các cá nhân cũng kinh doanh loại hình này.

Qua kiểm tra 20 doanh nghiệp đăng ký để cấp phù hiệu đã phát hiện một số doanh nghiệp xe không đạt yêu cầu để được cấp phép, đặc biệt có doanh nghiệp 50/50 xe không đạt yêu cầu, thậm chí một số lái xe tại thời điểm cấp chứng chỉ chưa đủ tuổi hành nghề...

Cũng theo Ban Thanh tra GTCC, trong đợt kiểm tra này đã phát hiện một hình thức mới trong gian lận tính cước taxi là một số xe đã sử dụng 2 đồng hồ.

Khi có sự kiểm tra lái xe sẽ thay thế loại có kiểm định, kẹp chì; khi chở khách sẽ sử dụng loại đã chỉnh sửa. Ban Thanh tra GTCC khuyến cáo, nếu khách hàng phát hiện dấu hiệu gian lận hoặc taxi không đủ điều kiện xin báo về số máy (04) 8217922 cung cấp đầy đủ thông tin như biển kiểm soát xe, tên doanh nghiệp... để lực lượng có biện pháp xử lý.

Huệ Chi

VietBao.vn
contentlength: 1998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam