Một số vũ trường sẽ không được cấp phép hoạt động

11:00 09/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều vũ trường nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội đang vi phạm ít nhất một điều trong quy định của các ngành chức năng: chưa có giấy phép kinh doanh, không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, vi phạm về giờ giấc và có biểu hiện phát sinh tệ nạn... Do vậy, các cơ quan chức năng đã đề nghị đóng cửa các điểm đó.

Trong số gần 20 vũ trường đang hoạt động trên địa bàn thành phố, New Century (10 Tràng Thi), Spark (88 Lò Đúc) và Magic (23 Thái Thịnh) là ba vũ trường thường xuyên xảy ra rắc rối, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc giải quyết hậu quả. Riêng New Century, trước Tết Nguyên đán Quý Mùi, các cơ quan chức năng đã có cuộc họp về những biểu hiện vi phạm tại đây. Theo ý kiến của phòng quản lý văn hóa phường Hàng Trống, vũ trường này vốn là một nhà kho được cải tạo lại, nên không bảo đảm yêu cầu về mặt cách âm, tiếng ồn lớn; không bảo đảm về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Mặt khác, Tràng Thi là tuyến đường lưu thông chính, lượng xe qua lại lớn, diện tích mặt đường hẹp, sự tồn tại của vũ trường với số lượng lớn khách và xe đến vui chơi giải trí hàng đêm cản trở kế hoạch xây dựng tuyến phố văn minh - thương mại mà phường đang thực hiện hưởng ứng cuộc vận động của thành phố. Ngoài những điều trên, New Century còn mời ca sĩ Jimmi Nguyễn hát những bài hát chưa được cấp phép và lưu hành tại Việt Nam. Cơ quan chức năng còn bắt được một sinh viên bán ma túy trong vũ trường này.

Còn vũ trường Spark đang trong tình trạng "báo động đỏ" về cháy nổ và sẽ không lường được hậu quả nếu có sự cố xảy ra. Được khai sinh từ một rạp chiếu bóng, sau vài lần đổi chủ, cửa ra vào ở đây thu hẹp dần. Đây cũng là cửa duy nhất, không có đường thoát hiểm. Không có điểm đỗ xe cho khách, gây cản trở giao thông, vũ trường thường xuyên phạm giờ hoạt động, và đã từng xảy ra những vụ đánh lộn. Công an quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội không cấp phép tiếp tục hoạt động cho vũ trường Spark.

Nằm cùng danh sách bị yêu cầu đóng cửa là Fashion cafe (chợ Hôm). Cơ sở này không có giấy phép hoạt động vũ trường nhưng vẫn kinh doanh sàn nhảy và thường xuyên hoạt động quá giờ quy định, không bảo đảm yêu cầu PCCC.

Ngoài ra, các cơ sở ở 18 Thái Phiên, bar Thiên Khải (5 Hòa Mã), Hồ Gươm Xanh, CLB Khiêu Vũ (66 Quán Sứ), v.v... cũng không có giấy phép kinh doanh vũ trường, nhưng vẫn hoạt động trá hình bằng cách chuyển lệ phí vào cửa sang giá đồ uống.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin, cho biết: "Có nơi đăng ký hợp đồng lao động tới 200 tiếp viên nữ. Dưới là vũ trường, trên là phòng ngủ, với số lượng tiếp viên nữ đông như vậy, rất khó phát hiện hoạt động mại dâm tại chỗ. Biết là phức tạp nhưng thanh tra của Sở chưa bắt được vụ nào...".

Trước khi tiến hành cấp phép lại, cơ quan chức năng sẽ có đợt kiểm tra đột xuất, rà soát kỹ lưỡng các vũ trường với phương châm: nơi nào đủ tiêu chuẩn thì cấp phép, không đủ tiêu chuẩn thì dẹp. Theo đó, những vũ trường thường xuyên vi phạm quy định về giờ hoạt động, an ninh trật tự; không bảo đảm về PCCC; có biểu hiện môi giới mại dâm, buôn bán và sử dụng chất ma túy; bán rượu mạnh... sẽ không được cấp phép tiếp tục hoạt động. Đặc biệt, những cơ sở không có giấy phép kinh doanh vũ trường nhưng vẫn hoạt động sẽ phải ngừng hoạt động vũ trường, kinh doanh đúng chức năng trong giấy phép và thẻ môn bài.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

contentlength: 4994
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..