Một số văn bản của Bộ Tài chính còn tạo cách hiểu khác nhau

07:34 04/08/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, ngày 3-8 đã làm việc với Bộ Tài chính về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC).

Phó Thủ tướng nêu rõ thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, công tác cải cách TTHC của Bộ Tài chính đã chuyển biến tích cực và hiệu quả.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng bên cạnh những thành tích đạt được, công tác cải cách hành chính của Bộ Tài chính vẫn còn một số hạn chế như chậm ban hành văn bản hướng dẫn trên một số lĩnh vực; chất lượng một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực chuyên ngành chưa cao; một số nội dung quy định chưa rõ ràng, tạo ra cách hiểu không thống nhất giữa cơ quan hải quan, doanh nghiệp và việc áp dụng không thống nhất giữa các đơn vị.

Để thúc đẩy công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính cần thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh cải cách TTHC về thuế và hải quan, rút ngắn quy trình xử lý, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá.

TNT

VietBao.vn
contentlength: 1697
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam