Một sinh viên bị công an phường hành hung?

09:51 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot sinh vien bi cong an phuong hanh hung
Đầu gối và vai Khanh đều bị bầm tím.

“Em bị một số cán bộ công an phường Dịch Vọng Hậu khoá tay, xích chân, dùng dùi cui điện đánh khiến toàn thân em rất đau, sức khoẻ em bị giảm sút nghiêm trọng, tinh thần hoảng loạn, lo sợ…”

Sinh viên Nông Văn Khanh, lớp Chính trị học K25, Học viện Báo chí Tuyên truyền trình bày với PV DT như vậy.

Điều tra bằng dùi cui!?

Theo phản ánh của sinh viên Khanh, sự việc xảy ra vào ngày 10/10/2007, khi Khanh đang ngủ ở Ký túc xá thì được cô Yến, cán bộ quản lý Ký túc xá gọi lên phòng Giám đốc Học viện làm việc.

Vừa xuống đến sân Khanh gặp thầy Lộc, Trưởng phòng quản lý Ký túc xá bảo lên ô tô của Học viện đi đến công an phường Dịch Vọng Hậu (cùng đi có Vũ Khánh Linh và Hoài, đều là sinh viên lớp chính trị học K26 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Khi đến công an phường, Khanh được một cán bộ công an đưa vào phòng kín để làm việc.

“Một lúc sau có một cán bộ công an đến đánh vào đầu tôi và hỏi cầm điện thoại bán ở đâu, nhưng tôi không biết gì về chiếc điện thoại đó. Tiếp sau đó cán bộ Công an này dùng khoá số 8 khoá tay tôi vào ghế rồi dùng dùi cui đánh liên tiếp vào đầu, đùi, gối, vai và chân tay, ép tôi phải nhận tội” - Nông Văn Khanh trình bày.

Khoảng 8 giờ tối, sau khi lấy lời khai, ghi biên bản xong, Khanh được đưa ra ngồi tại phòng trực ban công an phường, có 2 cán bộ công an khác đến đưa Khanh trở về phòng cũ, một người tự xưng là Thành, Đội trưởng đội hình sự công an quận Cầu Giấy.

Khi Khanh bảo không biết gì về chuyện mất trộm chiếc điện thoại di động, lập tức bị cán bộ tên Thành còng tay, cởi quần rồi dùng dùi cui điện đánh vào đùi, gối, dí khắp người và yêu cầu Khanh thành khẩn khai báo.

Đến khoảng 0h30 sáng hôm sau, Khanh mới được cho về trong tình trạng bị đánh bầm tím toàn thân, sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng, tinh thần hỏang loạn, lo sợ… Đón Khanh ngay tại cửa Công an phường Dịch Vọng Hậu và chứng kiến tận mắt những vết thương của Khanh lúc bấy giờ, ngoài 2 người bạn của Khanh còn có hai nhà báo và họ cũng đã kịp thời chụp ảnh của Khanh ngay lúc đó.

Trong sổ Y bạ của Khanh ngày 11/10/2007, bác sĩ kết luận “sưng đau bàn tay, bầm tím vai sau, 2 đầu gối sưng đau”. Như vậy việc Khanh bị thương là có thật, nhưng Khanh có bị Công an phường Dịch Vọng Hậu đánh hay không đang là 1 câu hỏi?

Từ chiếc điện thoại di động bị mất trộm

Qua tìm hiểu ban đầu, việc các sinh viên Khanh, Linh, Hoài được cán bộ Học viện đưa đến công an phường Dịch Vọng Hậu làm việc bắt nguồn từ vụ mất điện thoại di động tại Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khoảng đầu tháng 10/2007, sinh viên Hoài bị mất chiếc điện thoại di động hiệu V3-Motorola và thủ phạm lấy trộm là Vũ Khánh Linh, bạn ở cùng phòng với Hoài.

Trong bản tường trình gửi Ban quản lý Ký túc xá Học viện, Linh đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời khai đã đưa chiếc điện thoại lấy trộm được cho Nông Văn Khanh, người yêu của Linh. Và để làm rõ việc Khanh có liên quan đến chiếc điện thoại Linh lấy trộm không, những người liên quan được đưa đến công an phường Dịch Vọng Hậu để điều tra...

Trước PV DT, Nông Văn Khanh khẳng định không hề biết gì về chuyện Linh lấy trộm điện thoại của Hoài và cũng không cầm chiếc điện thoại đó (điều này đã được trình bày trong buổi làm việc với các cán bộ công an phường Dịch Vọng Hậu). Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà trong quá trình làm việc, các cán bộ công an phường luôn ép tôi phải nhận tội, đồng thời đánh đập tôi rất dã man…

Trao đổi với DT, chiều 17/10, ông Hồ Thanh Hà, Phó trưởng phòng chính trị Công an quận Cầu Giấy cho biết, Công an quận đã tổ chức cuộc họp đề nghị điều tra làm rõ vụ việc để xử lí đúng người đúng tội, nếu đúng như thông tin mà báo nêu, và sẽ không có chuyện bao che cán bộ.

Theo thông tin được ông Hà xác định ban đầu, đúng là công an quận Cầu Giấy có đồng chí tên Thành, nhưng tất cả nội dung vụ việc như thế nào vẫn phải chờ vào kết luận điều tra.

Tuấn Hợp

Việt Báo
contentlength: 7200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam