Một phóng viên Báo Quảng Bình phải giải trình (?!)

10:41 16/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot phong vien Bao Quang Binh phai giai trinh
Phóng viên Phan Phương (ngoài cùng bên phải) đang bơi cùng các nhà báo vào với đồng bào Rục.

Trong khi bạn đọc cả nước đang dồn sức đóng góp tiền bạc để mua gạo chống đói cho người dân hai huyện miền tây Quảng Bình, thì các nhân chứng đã gặp gỡ các nhà báo lại được yêu cầu làm giải trình.

Riêng với Phan Phương - phóng viên Báo Quảng Bình, Tỉnh uỷ yêu cầu giải trình hai việc: Ai cử đi công tác vào 3 thôn rẻo cao Thượng Hóa và đã mắt thấy tai nghe những gì?

Ngày 7/10, sau khi nhận được thông tin nhân dân các thôn Mò o ồ ồ, Ón, Yên Hợp bị vây chặt trong lũ, phóng viên Báo Lao Động, Báo Sài Gòn Giải Phóng và phóng viên trẻ Phan Phương quyết định lên đường.

Trong giải trình, phóng viên Phan Phương đã tường trình lại mọi việc và những sự thật đã chứng kiến. Mặc dù không được Báo Quảng Bình cử đi, nhưng trách nhiệm và lương tâm nhà báo trước việc một cộng đồng dân cư bị cô lập trong lũ đã thôi thúc anh lên đường.

Phóng viên Phan Phương tâm sự: "Tôi vào đó, nhìn thấy gì tôi viết sự thật như thế, không bịa đặt gì hết. Tôi chỉ biết rằng, sau khi tình hình được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng bào đã được cứu trợ gạo, đã hết đói...".

Theo Lao Động

contentlength: 2829
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....