Một học sinh hoảng loạn vì bị “hỏi cung”

09:36 16/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Do bị nghi ăn cắp tang vật một vụ án, em Trần Thị Thanh Thủy, học sinh lớp 9 Trường THCS An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã bị Công an xã Phú Túc, huyện Châu Thành hỏi chuyện nhưng không có người giám hộ. Em Thủy hiện có dấu hiệu rối loạn tâm thần

Em Trần Thị Thanh Thủy với gương mặt còn u ẩn.

Khoảng 20 giờ ngày 11/2, Công an xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bắt một vụ đánh bạc ăn tiền. Tại hiện trường, Công an xã Phú Túc thu giữ hơn 10 triệu đồng và một chiếc điện thoại di động hiệu Samsung. Sau đó công an xã mời tất cả năm người liên quan về trụ sở công an xã để giải quyết, trong đó có bà Trần Thị Tuyết Nhung (việt kiều Mỹ) là cô của em Thủy. Khi hay tin cô mình bị công an bắt, em Thủy có đến trụ sở công an để thăm cô rồi về.

Sau đó, Công an huyện Châu Thành đến tiếp nhận hồ sơ thụ lý vụ án thì phát hiện tang vật bị mất chiếc điện thoại di động. Vì vậy, trong biên bản giao nhận tang vật vụ án không có chiếc điện thoại di động.

Đến khoảng 8 giờ ngày 12/2, ông Hồ Văn Dũng, trưởng ấp Phú Mỹ, đến nhà gọi em Thủy lên xe và chở đến trụ sở UBND xã. Tại đây, ông Đỗ Thanh Minh, phó công an xã, và hai người khác đã hỏi chuyện em Thủy. Em Thủy cho biết khi em bị đưa vào trong phòng, ông Minh đập bàn và dọa nạt sẽ bỏ tù nếu em Thủy không nhận mình ăn cắp chiếc điện thoại di động.

Chiều 15/2, bà Nhung, cô của em Thủy, cho biết từ ngày em Thủy bị công an xã mời lên hỏi chuyện đến nay, luôn có dấu hiệu hốt hoảng tinh thần, không dám tiếp xúc với bất kỳ ai.

Cô Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường THCS An Khánh, cho biết Thủy là một học sinh giỏi nhiều năm liền, đạo đức tốt. Hai ngày qua, nhiều môn học em không tiếp thu được nội dung.

Trả lời PV vì sao công an xã hỏi chuyện em Thủy mà không có người giám hộ, ông Bùi Văn Ngọc, trưởng công an xã, giải thích: “Vì chúng tôi nghi ngờ em Thủy ăn cắp tang vật vụ án nên mời em về để hỏi và nếu không có ăn cắp thì cho làm cam kết rồi về, chứ chúng tôi không ép cung”.

Trong khi đó, trung tá Trần Xuân Tòng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành, cho biết: “Khi chúng tôi đến tiếp nhận vụ việc và tang vật vụ án thì không có chiếc điện thoại di động. Việc công an xã “hỏi cung” đứa bé thì chúng tôi không biết. Việc “hỏi cung” như vậy là không đúng bởi toàn bộ vụ án công an xã đã bàn giao cho công an huyện”.

Trung tá Tòng cũng khẳng định khi đến tiếp nhận hồ sơ vụ án thì tang vật đã được đưa về trụ sở công an xã, việc mất tang vật không có liên quan đến em Thủy và trong hồ sơ vụ án cũng không thể hiện em Thủy có liên quan đến vụ án.

Theo Người Lao Động

contentlength: 5033
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam