Một hoàn cảnh quá thương tâm, rất cần giúp đỡ cho hai cháu mồ côi cả cha và mẹ!

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tai nạn giao thông hôm qua làm hai người chết có cha của hai cháu bé này!

Tai nạn giao thông hôm qua làm hai người chết có cha của hai cháu bé này!

Mot hoan canh qua thuong tam, rat can giup do cho hai chau mo coi ca cha va me!

Mẹ hai cháu cũng đã mất vì bệnh ung thư!

Thật là thảm thương tận đáy lòng!

Anh Nguyễn Xuân Hiểu 40 tuổi, Thôn Ninh xã Thạch liên huyện Thạch Hà Tĩnh Hà Tĩnh là bộ đội biên phòng tại thừa Thiên Huế. Vợ anh mất cách đây 3 năm vì bệnh hiểm nghèo. Nhân ngày giỗ vợ nên anh được đơn vị cho về lo làm giỗ cho vợ, xong giỗ vợ thì không may anh bị tai nạn giao thông và tử nạn, để lại 2 đứa con thơ, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ 7 tuổi và bà nội 80 tuổi. Hai đứa trẻ còn nhỏ bây giờ mồ côi cả cha lẫn mẹ rồi đây ba bà cháu sẽ sống ra sao?

Ngôi nhà tình nghĩa vừa được đơn vị xây xong chưa kịp ở thì anh đã ra đi không trở lại. Mùa đông đang đến, cái đói, cái rét đang bủa vây ba bà cháu, nguy cơ 2 cháu phải nghỉ học đang đến gần.

Chứng kiến hoành cảnh của hai đứa trẻ, không ai là không xót xa, thương cảm. Bởi hai cháu còn quá nhỏ dại, chưa thể tự lo được cho mình. Ông Trung, hàng xóm ngậm ngùi chia sẻ: “Cháu lớn mới 10 tuổi đầu, còn cháu nhỏ chưa đầy 7 tuổi ở với bà nội đã hơn 80 tuổi. Người thân hai bên thì ai cũng nghèo khổ cả, không biết rồi đây tương lai hai cháu sẽ như thế nào”.

Cũng theo hàng xóm của hai cháu, khi anh Hiểu còn sống, cả gia đình chủ yếu sống nhờ vào đồng lương ít ỏi của anh Hiểu. “Ngôi nhà hai cháu đang ở cũng là do đơn vị của anh Hiểu xây tặng, anh chưa kịp ở thì đã ra đi mãi mãi. Hai cháu mới mấy tuổi đầu đã phải mồ côi cả cha lẫn mẹ. Mong cộng đồng giúp đỡ hai cháu để hai cháu không phải bỏ học giữa chừng”, ông Trung chia sẻ.

Ông Vương Khả Xô, bí thư thôn Nguyên cho biết: “Gia đình hai cháu bé thuộc diện đặc biệt khó khăn của địa phương. Từ trước tới nay sống thật thà, hòa thuận với bà con làng xóm. Chứng kiến hoàn cảnh của hai cháu bà con cũng rất đau lòng, mỗi người giúp đỡ một ít. Vừa rồi địa phương trích quỹ hộ nghèo ủng hộ, nhưng về cấp độ thôn xóm cũng chẳng được bao nhiêu, phải nhờ cộng đồng giúp đỡ thêm để các cháu không phải bỏ học, được đến trường như các bạn cùng trang lứa”.

Rất mong được các MTQ các nhà hảo tâm giúp đỡ 3 bà cháu vượt qua khó khăn này!

Mot hoan canh qua thuong tam, rat can giup do cho hai chau mo coi ca cha va me!Mot hoan canh qua thuong tam, rat can giup do cho hai chau mo coi ca cha va me!

Mọi người giúp đỡ hai cháu mồ côi đáng thương này xin liên hệ với Quỹ thiện nguyện Dân Áo Tơi 38 mà trưởng nhóm là thầy giáo Lê Quốc Châu số di động 0914770222 Số tài khoản ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh 0201000582764!

Xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm! Chúng tôi sẽ chuyển tận tay và đầy đủ đến cho hai cháu để hai cháu vượt qua nỗi đau quá sức của hai cháu này!

VietBao.vn
contentlength: 4554
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam