Một cháu bé bị điện giật chết khi chơi thú nhún

09:58 11/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 7/4, cháu Ngô Hữu Thành (10 tuổi) trong lúc đang chơi thú nhún ngay trước cổng trường Đặng Thị Rành, Q.Thủ Đức, TPHCM thì bị điện giật dẫn đến thiệt mạng.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 7/4, lúc tan trường, hai anh em Ngô Hữu Thành và Ngô Hữu Minh Đức (cùng học Trường Đặng Thị Rành) đi thẳng qua tụ điểm Vườn Hồng Tuổi Thơ (đường QL13 cũ, đối diện trường). Tại đây có hàng chục con thú nhún, trò chơi mà trẻ em rất thích.

Sự việc bất ngờ xảy ra, cháu Thành đang ngồi trên một con thú làm bằng sắt và nhựa thì bị chạm điện. Lúc đó cháu Đức đã bỏ chạy kêu la. Nhân viên phục vụ Tô Thị Thắm liền chạy đi cắt cầu dao điện nhưng lại cắt nhầm nguồn điện của con thú khác. Sự lúng túng của nhân viên và một số người lớn có mặt tại đây khiến điều đau lòng đã xảy ra. Khi cháu Thành đưa được ra khỏi con thú thì đã quá muộn.

Cô Trần Thị Phước - Hiệu trưởng Trường Đặng Thị Rành - cho biết: "Khu kinh doanh thú nhún trước trường đã làm ảnh hưởng đến học tập của các em rất lớn. Nhà trường đã từng kiến nghị với chính quyền địa phương giải toả tụ điểm này, nhưng vẫn không thấy xử lý".

Qua tìm hiểu của chúng tôi, tụ điểm này do bà Trần Thị Kim Hoàng làm chủ. Các nhân viên được bà Hoàng thuê đều "tay ngang", không được đào tạo huấn luyện gì về bảo vệ an toàn cho khách là các cháu nhỏ. Hiện Cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc.

Qua khảo sát trên địa bàn thành phố, hiện có đến hàng trăm nơi đang kinh doanh trò chơi thú nhún, như ngay trước chợ Hạnh Thông Tây, đường Quang Trung, Q.Gò Vấp, công viên Gia Định... Hàng đêm, trò chơi thú nhún thu hút rất nhiều cháu nhỏ. Nhưng tất cả các nhân viên tại đây - khi được hỏi - đều cho hay không hề được đào tạo hay được huấn luyện về thao tác cấp cứu hoặc xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn.

Qua quan sát của chúng tôi, các con thú nhún, siêu nhân hiện rất được các cháu ưa thích thường làm bằng sắt, với các trục quay như một cỗ máy gắn với chiếc môtơ điện tạo ra sự nhún nhảy nâng lên hạ xuống hay chồm tới chồm lui. Song về cấu tạo vật lý vẫn mất an toàn. Nếu nhìn kỹ thì các bánh răng có cái thò hẳn ra ngoài, rất nguy hiểm nếu các cháu nhỏ cưỡi thú mà không có người lớn giám sát đứng bên cạnh.

Ngoài ra, do các tụ điểm kinh doanh thú nhún, siêu nhân, tàu điện... thường nay đây mai đó nên cứ đến "đóng" tại đâu là kèm theo tình trạng câu móc điện tuỳ tiện theo kiểu "dã chiến", gây mất an toàn nghiêm trọng. Cũng phải thấy, sự quản lý quá lỏng lẻo của các cơ quan chức năng địa phương nếu không được chấn chỉnh kịp thời cũng sẽ tạo nên tai hoạ.

Theo Chí Hải

Lao Động

Việt Báo
contentlength: 4644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam