Mong ngày các Cty Việt Nam niêm yết trên thị trường chứng khoán New York

20:31 23/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mong ngay cac Cty Viet Nam niem yet tren thi truong chung khoan New York
Thủ tướng Phan Văn Khải rung chuông khai mạc phiên giao dịch sàn chứng khoán NY 23/6 . Ảnh: Reuters

(TPO) 20:30 tối nay (23/6, giờ VN), Thủ tướng Phan Văn Khải và đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đến thăm sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Giám đốc Điều hành NYSE John A. Thain nói: "Chúng tôi mong đợi ngày các Cty VN niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York".

Website chính thức của Thị trường chứng khoán New York hiện thông báo trang trọng và nổi bật: "Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải thăm NYSE và rung chuông mở màn phiên giao dịch".

Mong ngay cac Cty Viet Nam niem yet tren thi truong chung khoan New York

Toạ lạc giữa trái tim của trung tâm kinh tế và tài chính Wall Street, Thị trường Chứng khoán New York (NYSE) từ lâu được biết đến như một cửa ngõ giao dịch tài chính và tiền tệ nhộn nhịp nhất thế giới với hàng tỷ đô la được trung chuyển và mua bán mỗi ngày.

Hàng năm, thị trường chứng khoán New York đón khoảng 10 nguyên thủ quốc gia đến rung chuông và khai mạc phiên giao dịch. Đây là những vị khách danh dự đặc biệt của Thị trường chứng khoán New York. Thủ tướng Phan Văn Khải cũng là một trong những vị khách đặc biệt đó.

Bản thông cáo viết : "Trong chuyến thăm chính thức Mỹ tuần này, Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ dừng chân tại Washington D.C., New York, Boston và Seattle. Ông là quan chức lãnh đạo cao cấp nhất của VN tới thăm Mỹ kể từ khi chiến tranh VN kết thúc. Chuyến thăm này của ông đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Sự kiện ngài Thủ tướng thăm NYSE là một biểu tượng cho sự cam kết đẩy mạnh quan hệ kinh tế và thương mại của VN với Hoa Kỳ, và tăng mức độ buôn bán, đầu tư cho các Cty Mỹ. Việt Nam đang tiếp tục đàm phán để gia nhập WTO.

Để biểu thị cho tiến trình cải cách kinh tế của VN, phái đoàn VN sẽ đến thăm NYSE và có cuộc gặp với Chủ tịch điều hành NYSE John A. Thain và ăn sáng cùng các nhà quản trị kinh doanh tại NYSE.

NYSE xin nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải".

Trước đó, trong thông cáo báo chí của NYSE ngày 22/6 đã trích phát biểu của Giám đốc Điều hành NYSE John A. Thain: "Chúng tôi mong đợi ngày các Cty VN sẽ niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York".

Theo BBC, ngày 8/12/2003, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cũng đã rung chuông mở màn ngày giao dịch của thị trường chứng khoán New York.

Việt Hùng

Vào 22 giờ 45 phút tối 23/6 (giờ Boston), tức 9 giờ 45 phút sáng nay (giờ Việt Nam), Thủ tướng Phan Văn Khải và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đang trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ đã đến thành phố Boston, chuẩn bị cho buổi làm việc với chủ đề: “Giáo dục khoa học cho ngày mai” tại thành phố này.

Ra đón đoàn có Giám đốc chương trình Việt Nam của đại học Harvard - người đưa học bổng Fulbright đến Việt Nam; Phó giám đốc quỹ Fulbright tại thành phố Hồ Chí Minh.

VOV

Việt Báo
contentlength: 5766
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam