Mời nhà khoa học góp ý kiến điều chỉnh mặt bằng TP HCM

Thứ tư, 19 Tháng ba 2003, 08:30 GMT+7
 • Chủ tịch Lê Thanh Hải yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất chương trình “điều chỉnh tổng thể mặt bằng thành phố”, để UBND quyết định thành lập Hội đồng khoa học, nhằm huy động sự đóng góp của các nhà khoa học và chuyên gia có kinh nghiệm.

  Những vấn đề bức xúc đang đặt ra như bố trí lại mạng lưới các khu công nghiệp tập trung, các khu dân cư đô thị mới, khu dân cư cải tạo, chỉnh trang thành phố từ nay đến năm 2010... sẽ được tập trung nghiên cứu.

  Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức xem xét và thẩm tra, trình UBND thành phố phê duyệt các đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt ở địa bàn các quận mới và một phần diện tích tại các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn – là những nơi đang có xu hướng đô thị hoá nhanh. Diện tích có quy hoạch chi tiết xây dựng được duỵêt trong năm 2003 dự kiến khoảng 18.000 ha.

  Ông Lê Thanh Hải cũng chỉ đạo, từ nay việc công bố quy hoạch được duyệt cho nhân dân phải thực hiện nghiêm túc và đúng yêu cầu. Cụ thể: trung tâm của từng quận - huyện phải có địa điểm, bố trí phòng trưng bày triển lãm quy hoạch; trung tâm của phường - xã hoặc một cụm 2-3 phường, xã cần bố trí một địa điểm trưng bày; trên mỗi khu đất, nhất là các quận mới, quận ven, các huyện ngoại thành, chủ đầu tư phải dựng panô thể hiện bản vẽ tổng thể mặt bằng dự án.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mời nhà khoa học góp ý kiến điều chỉnh mặt bằng TP HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mời nhà khoa học góp ý kiến điều chỉnh mặt bằng TP HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Moi nha khoa hoc gop y kien dieu chinh mat bang TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mời nhà khoa học góp ý kiến điều chỉnh mặt bằng TP HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI