() - Thành viên nữ duy nhất trong Chính phủ - tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân có lẽ là người được báo giới quan tâm nhiều nhất sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ này.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân

Mọi lĩnh vực đều được ưu tiên, nhưng cần chọn trọng tâm trọng điểm

(ANTĐ) - Thành viên nữ duy nhất trong Chính phủ - tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân có lẽ là người được báo giới quan tâm nhiều nhất sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ này.

Moi linh vuc deu duoc uu tien, nhung can chon trong tam trong diem Bộ trưởng LĐ,TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân- PV: Thưa Bộ trưởng, những cương vị bà từng giữ như Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, rồi Thứ trưởng Bộ Thương mại, Thứ trưởng Bộ Tài chính có giúp ích gì cho Bộ trưởng trong cương vị mới?

- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân: Tất cả những công việc tôi đã làm giúp ích cho tôi rất nhiều trên cương vị mới. Ví dụ như công việc tài chính giúp cho tôi có được những kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề chính sách, bởi các chính sách thường gắn với tài chính.

- PV: Thưa Bộ trưởng, trong thời gian tới, chính sách tiền lương có gì thay đổi không?

- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân: Vấn đề tiền lương nằm trong một Đề án đã được nghiên cứu. Khi nào tôi được bàn giao từ người tiền nhiệm thì mới có thể nói cụ thể được.

- PV: Ưu tiên quan trọng nhất của Bộ trưởng trong lĩnh vực công tác mới là gì?

- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân: Mọi lĩnh vực đều được ưu tiên, vấn đề là chọn trọng tâm trọng điểm để làm thôi. Tuy nhiên, tôi vừa mới được phê chuẩn chức vụ này, chưa nhận bàn giao công việc nên chưa thể nói sẽ lựa chọn trọng tâm trọng điểm như thế nào.

- PV: Xin cám ơn Bộ trưởng!

Vân Anh (Ghi)

VietBao.vn
contentlength: 2713
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam