Mới học lớp 7 vẫn được Kiểm lâm Thanh Hóa tuyển dụng

16:19 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù chỉ học đến lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn theo quy định, tuy nhiên ông Nguyễn Văn Quyết vẫn được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa ký hợp đồng không xác định thời hạn.Moi hoc lop 7 van duoc Kiem lam Thanh Hoa tuyen dung

Quyết định tuyển dụng ông Nguyễn Văn Quyết trình độ lớp 7/10 vào làm kiểm lâm viên không xác định thời hạn

Ông Đỗ Xuân Lộc, Phó chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, xác nhận việc ông Nguyễn Văn Quyết (SN 1964, ngụ xã Quảng Hưng, TP Thanh Hóa) - hiện đang là cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, chỉ mới học hết cấp 2 và không có bằng cấp chuyên môn - được ký hợp đồng không xác định thời hạn với đơn vị.

Trước đó, theo phản ánh, ông Nguyễn Văn Quyết mặc dù hiện đang làm cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Thường Xuân nhưng chỉ mới học hết cấp 2 (7/10) và không có bằng cấp, trình độ chuyên môn nhưng vẫn được Chi cục Kiểm lâm tuyển dụng, ký hợp đồng không xác định thời hạn, gây sách nhiễu ở dưới cơ sở, địa bàn.

Theo đó, ngày 25-6-2013, ông Nguyễn Văn Quyết được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tuyển dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn và làm công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại Hạt kiểm lâm huyện Thường Xuân.

Ông Quyết là người mà trước đó vào ngày 14-6-2013 đã bị Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với lý do "lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động". Moi hoc lop 7 van duoc Kiem lam Thanh Hoa tuyen dung

Trình độ văn hóa của ông Nguyễn Văn Quyết mới học hết lớp 7/10

Được biết, trước đây ông Quyết làm công nhân hợp đồng tại Vườn Quốc gia Bến En, rồi làm công nhân hợp đồng cho Hạt Kiểm lâm huyện Quan Hóa. Đến tháng 11-2011 ông Quyết được điều động nhận nhiệm vụ tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, hưởng mức lương tương đương bậc 9, hệ số 3,09, ngạch kiểm lâm viên sơ cấp, mã số ngạch 10.229, từ nguồn kinh phí sự nghiệp và các khoản phụ cấp khác theo quy định.

Theo ông Đỗ Xuân Lộc, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, ông Quyết là trường hợp do thế hệ trước ký hợp đồng và ông này chỉ làm công tác phòng cháy chữa cháy rừng, không được tham gia như cán bộ công chức kiểm lâm.

Khi được hỏi về phản ánh ông Nguyễn Văn Quyết là người không biết chữ, ông Lộc cho biết ông Quyết vẫn biết nhưng viết và đọc còn chậm và hạn chế.

Tuấn Minh
VietBao.vn
contentlength: 3704
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.