Mới hoàn thành 40% khối lượng công việc

17:52 29/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Moi hoan thanh 40% khoi luong cong viecChỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, toàn bộ công trình cải tạo hè đường và chiếu sáng trên các tuyến đường xung quanh Trung tâm Hội nghị quốc tế phải hoàn thành. Tuy nhiên, sau 2 tuần triển khai, các đơn vị thi công mới chỉ hoàn thành được 40% khối lượng công việc.

Nâng cấp, cải tạo lại 5 tuyến đường Chu Văn An, Lê Hồng Phong, Hùng Vương, Chùa Một Cột và Trần Phú cùng phố Ông Ích Khiêm phục vụ Hội nghị hợp tác cấp cao Á - Âu lần thứ 5 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế được giao cho các công ty công trình giao thông 1, 2, 3, 4 và Cty Chiếu sáng đô thị (Sở GTCC) thực hiện. Đến nay, các đơn vị thi công đã lát, bó vỉa được khoảng 4 nghìn m2 vỉa hè trên tổng số 10 nghìn m2 hè thuộc địa bàn; cào, bóc thảm bê tông nhựa được gần 40% trục đường có liên quan; lắp đặt được khoảng 15% khối lượng công việc của công trình chiếu sáng.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, trong một tuần nữa, nếu không có chuyển biến, trong hơn một tuần nữa, các đơn vị thi công khó có thể hoàn thành xong 60% công việc còn lại. Nguyên nhân chủ yếu là sự chồng chéo, thiếu sự kết hợp giữa các đơn vị thi công. Sau khi nhiều đoạn vỉa hè, đường vừa mới được hoàn thiện đã bị đào lên để lắp đặt cáp điện chiếu sáng. Đây là trở ngại lớn nhất dẫn đến chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Được biết, ngoài 5 tuyến đường trên, Sở GTCC cũng đang thực hiện chỉnh trang, cải tạo các vườn hoa, công viên Thống Nhất, hồ Thiền Quang...cũng như hệ thống tiêu, thoát nước trên địa bàn thành phố. Theo ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Sở GTCC Hà Nội, đối với tình hình cấp nước, Sở đã yêu cầu Cty Kinh doanh nước sạch phát huy hết công suất các nhà máy, trạm cấp nước với công suất 430.000m3/ngày đêm, đảm bảo không để xảy ra bất cứ sự cố nào về nguồn nước, vệ sinh môi trường tại khu vực cấp nước. Sẽ bố trí cung cấp nước sạch bằng xe stec tại những khu vực gặp khó khăn về nước. Toàn bộ các điểm rò rỉ, vỡ đường ống sẽ được khắc phục ngay nhằm tránh tình trạng thất thoát, lãng phí nước.

Sở GTCC cũng đã chỉ đạo các đơn vị duy tu, nạo vét toàn bộ hàm ếch, hệ thống thoát nước nội, ngoại thành, đảm bảo dòng chảy thông suốt. Tại các điểm úng ngập cục bộ, sẽ bố trí máy bơm cưỡng bức. Hiện tại, Cty Thoát nước Hà Nội đang kiểm tra, rà soát toàn bộ những nắp ga bị vỡ, mất và nhanh chóng thay thế. Đối với lĩnh vực chiếu sáng, đảm bảo chiếu sáng 95% tuyến phố chính, 100% tại các điểm vui chơi công cộng.

T.C

VietBao.vn
contentlength: 3644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..