Mất xe, bán xe nhưng chưa sang tên vẫn được đăng ký xe mới

15:31 15/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mat xe ban xe nhung chua sang ten van duoc dang ky xe moi

Theo công văn vừa được Tổng Cục Cảnh sát ban hành, chủ xe máy đã đăng ký xe nhưng bị mất cắp hoặc đã bán xe cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên, đến nay không xác định được người mua để làm thủ tục theo quy định, vẫn được quyền đăng ký xe mới.

Để được đăng ký xe mới, chủ xe phải làm cam đoan là hiện tại không có xe sử dụng và có sự xác nhận của Ủy ban Nhân dân hoặc công an phường, xã nơi thường trú.

Các chủ xe có xe cũ nát, không sử dụng được cũng được xóa sổ đăng ký theo quy định và cũng được đăng ký xe máy mới.

Trường hợp cảnh sát giao thông tra cứu thấy có trùng họ tên, tên đệm và địa chỉ nhưng chủ xe khẳng định chưa đăng ký mô tô lần nào, muốn được đăng ký xe mới, chủ xe phải xuất trình chứng minh nhân dân, hộ khẩu để đối chiếu, có đơn cam kết, có xác nhận của Ủy ban Nhân dân hoặc công an phường, xã nơi thường trú.

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết Ủy ban mới chỉ đề xuất việc ngừng đăng ký xe máy ở 3 quận nội thành (Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ), chưa phải là chủ trương chính thức. Ủy ban Nhân dân thành phố hiện đang xem xét đề xuất này.

Theo đề xuất được đưa ra trong cuộc họp lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố, việc ngừng đăng ký xe máy sẽ được thực hiện tại 3 quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ vào cuối năm nay và thực hiện tại hai quận mới Long Biên và Hoàng Mai từ năm 2005.

H.N
TTXVN

contentlength: 3018
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..