Mất giấy phép lái xe, không thể đi xe!

06:06 26/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi bị mất giấy phép lái xe và đến Sở Giao thông công chính TP.HCM (nơi cấp) để xin cấp lại. Theo qui định, từ khi nhận hồ sơ xin cấp lại đến khi có giấy phép lái xe mới là hơn hai tháng. Sau khi nộp hồ sơ, người nhận giao cho tôi một biên lai nhận hồ sơ.

Tuy nhiên, biên lai đó không có giá trị nếu cơ quan có thẩm quyền yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe khi đi đường. Nghĩa là trong thời gian chờ được cấp giấy phép mới, những người như tôi đương nhiên bị coi là không có giấy phép lái xe, không thể điều khiển xe nếu như không muốn bị phạt. Trong thời gian đó, đi xe ra đường mà đi sai luật, tôi luôn bị phạt vì không có giấy phép lái xe!

Thực tế cho thấy việc mất giấy tờ rất thường xảy ra do nhiều nguyên nhân trong đó có những nguyên nhân khách quan, sự kiện bất khả kháng như bị trộm cướp, thiên tai, hỏa hoạn... Vì vậy, khi nhận được hồ sơ gốc và các thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe đầy đủ, cơ quan chức năng nên cấp biên lai có giá trị tạm thời như một giấy chứng nhận để tạo thuận lợi cho người dân. Bởi vì xét về bản chất, những người như tôi đã hoàn thành lớp học về luật giao thông, điều này đã được chứng minh bằng hồ sơ gốc.

ĐẶNG QUỲNH GIANG
(Ngân hàng Công thương Khu công nghiệp Biên Hòa)

Việt Báo
contentlength: 1963
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam