Mất 60 phút để vượt qua đoạn đường 4 km ở Phú Quốc

11:38 27/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ấp Rạch Tràm muốn ra xã Bãi Thơm ở Phú Quốc (Kiên Giang), người dân phải vượt qua đoạn đường lầy lội nhất của đảo ngọc.

Chiều 26/7, ông Trần Thanh Huyền, Chủ tịch UBND xã Bãi Thơm (Phú Quốc, Kiên Giang), xác nhận ở địa phương này có đoạn đường lầy lội nhất đảo ngọc. Đoạn đường này dài 4 km ở ấp Rạch Tràm, nằm trên tuyến đê quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của Bãi Thơm.

"Dự án này khoảng 10 km, khởi công từ cuối 2015. Hiện còn 4 km chưa xong và chậm tiến độ vì có nơi giải phóng mặt bằng xuyên qua rừng. Thời tiết xấu, mưa nhiều cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ", ông Huyền nói.

Mat 60 phut de vuot qua doan duong 4 km o Phu Quoc
Đoạn đường lầy lội ở xã Bãi Thơm (Phú Quốc, Kiên Giang). Ảnh: Tuấn Anh.

Theo lãnh đạo UBND xã Bãi Thơm, nhà thầu là một doanh nghiệp ở Phú Quốc. Hơn nửa tháng trước khi chuẩn bị đổ đá thì gặp mưa nhiều, khiến mặt đường lầy lội, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và cán bộ xã, ấp khi xuống địa bàn công tác.

"Nhà thầu cam kết khoảng 2 ngày nữa có nắng thì đổ đá, gấp rút làm đường cho xong", ông Huyền chia sẻ với Zing.vn.

Anh Nguyễn Hoàng Trung, một giáo viên ở Phú Quốc cho biết đoạn đường lầy lội 4 km nhưng người dân phải mất hơn 1 giờ mới có thể vượt qua. Trong đó có 3 đoạn khủng khiếp nhất với tổng chiều dài gần 2 km.

"Đã có khá nhiều xe máy, xe ba gác bị mắc lầy ở tuyến đường này. Vất vả nhất là các bác tài chạy xe ba gác chở hải sản từ ấp ra xã, khi bị mắc lầy phải đứng chịu trận chờ người khác đến đẩy giúp xe để đi tiếp. Có khi chờ lâu quá khiến hải sản của họ bị hư hỏng, đành chịu lỗ", một người dân địa phương than.

Mat 60 phut de vuot qua doan duong 4 km o Phu Quoc
Xã Bãi Thơm (màu đỏ) ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.
 
VietBao.vn
contentlength: 3123
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất