Mập mờ biểu giá: Bãi xe bệnh viện “hốt bạc”!

Thứ năm, 25 Tháng mười 2018, 06:23 GMT+7
 • GD&TĐ - Mặc dù đã có quy định cứng về biểu giá trông giữ xe trên địa bàn TP Hà Nội, song thực tế tại các điểm trông giữ xe vẫn phụ thuộc theo mức giá mà người được “mang danh” là chủ bãi đưa ra nhất là đối với các phương tiện xe máy.

  Đặc biệt, theo ghi nhận của PV Báo GD&TĐ tại nhiều bãi xe bệnh viện lớn tại nội thành Hà Nội, trong khi biểu giá được niêm yết khá trang trọng và dễ nhìn, nhưng giá vé thu lại hoàn toàn khác, nhất là các bệnh viện hiện nay áp dụng thu giá vé theo thẻ (tức là tính giờ để thu tiền của người gửi).

  Điều này vô hình trung là cách niêm yết biểu giá mỗi lượt trông xe khác hoàn toàn so với cách áp dụng thực thu. Vấn đề này dẫn đến tình trạng người gửi buộc phải móc “hầu bao” để rút xe ra khỏi bãi vì không thể “cãi lý” với những người được cho là bao thầu bãi xe.

  Thiết nghĩ, khi các cơ quan chức năng đã xây dựng các quy định cứng để pháp luật được thực thi thì đòi hỏi cần có sự kiểm soát chặt chẽ với các đơn vị được cấp phép, tránh tình trạng “móc túi” người dân tại không ít bãi xe khu vực là tụ điểm vui chơi và các bệnh viện như hiện nay.

  Map mo bieu gia: Bai xe benh vien �Shot bac�!
  Biểu giá trông xe tại BV Đại học Y Hà Nội khác hoàn toàn so với giá thực thu của dịch vụ
  Map mo bieu gia: Bai xe benh vien �Shot bac�!

  Hữu Cường

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mập mờ biểu giá: Bãi xe bệnh viện “hốt bạc”!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mập mờ biểu giá: Bãi xe bệnh viện “hốt bạc”! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Map mo bieu gia Bai xe benh vien hot bac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mập mờ biểu giá: Bãi xe bệnh viện “hốt bạc”! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Cùng Suy Ngẫm của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - CÙNG SUY NGẪM