Màn "cướp dâu" chớp nhoáng

15:36 21/11/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Buổi sáng đón dâu, nhà trai lạc đường nên đến muộn. Vậy là không kịp nán lại nhà gái chuyện trò, chú rể "lôi" luôn cô dâu đi cho kịp giờ đẹp.
>> Cô dâu bị đồn... "có bom"
>> Viết về "Đám cưới của bạn"

Vợ chồng tôi

Vợ chồng tôi "chạy show" trong đám cưới. Ảnh: Lê Thị Phương.

Tôi và chồng ở hai quê khác nhau, cách mấy trăm cây số. Do học cùng cao học với chị gái của anh mà tôi quen anh rồi nên duyên vợ chồng. Trước khi cưới, chúng tôi bị phản đối nhiều do không hợp tuổi và khoảng cách xa xôi, bố mẹ lo tôi vất vả. Nhưng rồi bằng tình yêu vợ chồng tôi đã vượt qua được tất cả. Lúc chuẩn bị cưới tôi vừa xin được việc làm, sợ cơ quan không hài lòng khi nghỉ nhiều nên chỉ dám nghỉ 3 ngày. Và đó quả thực là 3 ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.

Xin nghỉ xong tôi phải vội vàng bắt xe về Thanh Hóa. Đến nơi đã thấy nhà gái tiếp đón xong hết khách khứa, giờ chỉ đợi cô dâu về để hôm sau đưa dâu. Bố mẹ rớt nước mắt thương tôi vất vả, đến lúc này mới thấy xót xa vì hoàn cảnh một chốn bốn quê của mình. Buổi sáng đón dâu, nhà trai lạc đường nên đến muộn. Vậy là không kịp nán lại nhà gái chuyện trò, chú rể "lôi" luôn cô dâu đi cho kịp giờ đẹp. Tôi, cô dâu chưa kịp khóc lóc, chưa kịp chụp ảnh cùng cả nhà đã phải vội vàng lên xe hoa. Ngồi trên xe, tôi biết chắc bố mẹ đang hụt hẫng lắm. Thật là xong cuộc đón dâu chớp nhoáng!

Tôi có ba ngày cưới đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Tôi có ba ngày cưới đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Ảnh: Lê Thị Phương.

Xe đón dâu phi như bay về Hà Nội cũng vừa kịp giờ đón khách. Tôi vừa say xe, vừa mệt mỏi vẫn cố gắng tươi cười chào khách. Khi vừa xong bữa tiệc trưa cũng là lúc bố chồng tuyên bố "hành quân" về quê luôn, nghỉ ngơi để sau. Vậy là hành trình hơn một trăm cây số nữa lại bắt đầu. Tôi quay sang chồng cười mà như mếu vì mệt. Về đến nhà chồng lại tiếp tục ăn uống, khách khứa. Thật may là bố mẹ chồng tâm lý bảo tôi đi nghỉ sớm, sáng hôm sau cả nhà còn cho con dâu ngủ nướng để tiếp tục dành sức tiếp khách trong tiệc báo hỷ của nhà trai…

Đêm tân hôn hai vợ chồng mệt nhoài vì cưới xin, trước khi chìm vào giấc ngủ tôi vẫn còn mơ màng nói với chồng: “Sau này có con gái nhất định sẽ không cho con lấy chồng xa, anh nhé!”.

* Nhân dịp mùa cưới, chuyên mục Cưới hỏi của báo điện tử Ngoisao.net mời các độc giả tham dự cuộc thi "Đám cưới của bạn" để cùng chia sẻ và hồi tưởng về đám cưới đáng nhớ của mình. Những phần quà giá trị sẽ được trao tặng cho bài chia sẻ ấn tượng và gửi về sớm nhất.

Lê Thị Phương
(Ngõ 100, Hoàng Quốc Việt, HN)

Việt Báo
contentlength: 5970
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--