Lùi thời hạn phá dỡ công trình sai phép tại 221_223 Bạch Mai

07:50 04/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 30-9 là thời hạn cuối cùng chủ công trình số 221-223 phố Bạch Mai hoàn tất việc tháo dỡ phần xây dựng vi phạm sai phép. Tuy nhiên, sáng 3-10, công trình này hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Dư luận đang  lo ngại về hiệu lực xử lý của các cấp chính quyền.

 

Theo ông Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND phường Cầu Dền, ngày 28-9, chủ công trình đã thông báo không thể tự tháo dỡ như cam kết, bởi tính chất phức tạp của công trình (kết cấu, khối lượng phá dỡ lớn, phải bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản các hộ dân xung quanh...) nên đã đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ. Vì vậy, ngày 30-9, UBND phường Cầu Dền đã ký hợp đồng nguyên tắc với Cty cổ phần đầu tư hạ tầng Phương Bắc tiến hành phá dỡ từ tầng 9 đến tầng 12 nhà 221-223 Bạch Mai (là phần xây dựng sai phép). Theo hợp đồng, Cty Phương Bắc sẽ tổ chức khảo sát, lập phương án, dự toán thi công. Sau khi phương án được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, Cty sẽ đưa lực lượng tới tháo dỡ. Phía chính quyền phường Cầu Dền sẽ có trách nhiệm tổ chức bảo vệ đơn vị thi công và nghiệm thu. Việc lập phương án dự toán thi công và trình cơ quan thẩm quyền phê duyệt trong vòng 15 ngày, kể từ ngày hai bên ký hợp đồng nguyên tắc.

 

Ông Bùi Văn Chiểu, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Sở đã tổ chức lực lượng sẵn sàng hỗ trợ quận Hai Bà Trưng và phường Cầu Dền khi được yêu cầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thành phố. Ông cho biết thêm, Sở đang soạn thảo lại các văn bản hướng dẫn quản lý trật tự xây dựng trình Thành phố ban hành với tinh thần phân cấp, phân công trách nhiệm cho chính quyền và cơ quan chức năng cụ thể, rõ ràng hơn, khắc phục những chồng chéo trong quản lý hiện nay.

 

Được biết, công trình số 221-223 phố Bạch Mai được cấp phép xây dựng 7 tầng và 1 tum. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, chủ công trình đã xây lên tầng 12. Từ tháng 4-2001, Thanh tra Xây dựng thành phố đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt và đến tháng 8-2006, Sở Xây dựng đã có quyết định thu hồi hiệu lực giấy phép xây dựng cấp cho công trình này.

 

Như vậy, phải mất thêm một thời gian nữa, công trình nêu trên mới được tháo dỡ theo đúng yêu cầu. Qua đó có thể thấy, bộ máy chính quyền và cơ quan chức năng còn nhiều lúng túng trong việc xử lý những công trình vi phạm sai phép. Điều đáng lưu ý là vi phạm tại công trình 221-223 phố Bạch Mai không phải là trường hợp cá biệt trên địa bàn thành phố.

 

Y.L

VietBao.vn
contentlength: 3387
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam