Lui thời gian trình dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân

07:37 26/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 25/5, Thủ tướng Phan Văn Khải đã có ý kiến, theo đề nghị của Bộ Tài chính, cho phép lui thời gian trình dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2006.

Lui thoi gian trinh du an Luat Thue thu nhap ca nhan
Giá cả leo thang, tiền lương chẳng tăng được bao nhiêu, còn bị nguy cơ đánh thuế thu nhập.
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương hoàn tất hồ sơ dự án luật trình Chính phủ theo đúng thời gian để kịp trình Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến và trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 10 năm 2006 theo đúng Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội.

Theo dự thảo thuế thu nhập cá nhân của Bộ Tài chính, thay thế cho pháp lệnh thuế thu nhập cao, dự kiến mọi người có thu nhập đều thuộc diện chịu thuế.

Trong biểu thuế lũy tiến từng phần của dự thảo Luật thuế TNCN, người có tổng thu nhập chịu thuế trong năm từ 0 đến 60 triệu đồng đã phải chịu thuế với thuế suất 5%...

Tuy nhiên, do đánh thuế trên tất cả thu nhập, nên luật có cho chiết trừ gia cảnh. Trong đó, người nộp thuế được chiết giảm cho bản thân theo hai phương án: 12 triệu hoặc 20 triệu đồng/năm; trường hợp có nuôi vợ, chồng hoặc con thì được trừ thêm 3,6 triệu đồng/năm (300.000 đồng/tháng); nuôi dưỡng cha mẹ... được trừ 6 triệu đồng/năm (500.000 đồng/tháng), nuôi trẻ em dưới 18 tuổi trừ thêm 3,6 triệu đồng/người/năm (300.000 đồng/tháng).

Với qui định như trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (lần 7) thì người có thu nhập trên 1 triệu đồng/tháng đã phải chịu thuế. Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân đã khiến dư luạn hết sức bất bình.

Phạm Tuyên

Việt Báo
contentlength: 3112
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..