"Lực lượng cảnh sát giao thông quá mỏng"

10:43 06/04/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vẫn còn nhiều người dừng xe chưa đúng quy định.

Đó là nhận xét của ông Phạm Văn Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (Công an TP HCM). Đây cũng là lý do khiến cảnh sát giao thông TP dù rất kiên quyết trong việc ra quân lập lại trật tự giao thông

, nhưng tình hình dừng, đậu các loại xe hai bánh vẫn còn tùy tiện.

Theo ông Thịnh, nếu ở một giao lộ, chốt đèn có ba cảnh sát, thì một người lo bật công tắc đèn, một người điều hòa giao thông, chỉ có một cảnh sát phạt vi phạm nên rất dễ bỏ qua lỗi của người đi đường. Trước mắt, do lực lượng mỏng không thể xử phạt hết được, cảnh sát sẽ xử phạt những lỗi vi phạm nghiêm trọng nhất.

Bên cạnh lý do lực lượng mỏng, còn một nguyên nhân quan trọng khác là do lượng xe gắn máy quá đông, giờ cao điểm lại càng đông. Nếu dừng đúng tuyến thì sẽ kéo thành hàng dài ra tận phía sau. Vì thế, có một số người muốn dừng xe ở phía trước, dừng cả trên tuyến dành cho xe 4 bánh. Ông Thịnh đã giải thích như vậy.

Trả lời câu hỏi, thời gian phối hợp giữa cảnh sát giao thông và lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện sắp hết, cảnh sát giao thông sẽ dựa vào lực lượng nào, ông Thịnh nói: “Chúng tôi đang đề nghị Ban Giám đốc Công an TP vận động đoàn viên thanh niên trong cơ quan tham gia giữ gìn trật tự giao thông, kể cả những chiến sĩ làm công tác hậu cần, văn phòng, hành chính”.

Tuy nhiên, ông Thịnh cho biết, nếu huy động cả lực lượng này vẫn chưa đủ người. Bởi vì, việc lập lại trật tự giao thông đòi hỏi phải có thời gian, nếu chỉ trong thời gian quá ngắn thì không thể nào tạo được thói quen tuân thủ luật lệ giao thông của người dân. Ông hy vọng, trong tương lai, cảnh sát giao thông sẽ chỉ làm công tác giám sát và xử phạt vi phạm, chứ không phải làm công tác điều hòa giao thông như hiện nay.

(Theo Thanh Niên, 6/4)

contentlength: 3315
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..