Loạn bến cóc, bãi tạm trên sông Cầu

10:30 15/04/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Trần Văn Thọ, Phó giám đốc Đoạn quản lý đường sông số 4 cho biết: Khu vực sông Cầu chảy qua thị xã Bắc Ninh hiện hết sức hỗn loạn. Trên chiều dài 3 km, có tới gần 100 bến bãi, đại đa số là của tư nhân, một số rất ít do nhà nước quản lý.

Ngoài ra, nhiều năm nay, các cơ sở tư nhân đua nhau lấn chiếm ra khu vực thềm sông với quy mô ngày một lớn và hiện đại. Tình trạng tự ý kè bờ, mua trang thiết bị đắt tiền để tải hàng 2 chiều từ sông lên bờ và ngược lại, đã trở thành phổ biến.

Chủ bến Trần Văn Phúc, thuộc Xí nghiệp Cổ phần Tân Tiến có trong tay tới 20 tầu, tổng trọng tải gần 4.000 tấn, có thể bốc dỡ khoảng 300 tấn hàng hóa mỗi ngày. Xí nghiệp này làm đại lý đá thành phẩm cho Xí nghiệp đá Thống nhất - Hải Dương. Để tiện kinh doanh, ông Phúc đã tự ý kè chân đê, mua về 2 cần cẩu hạng nặng, thanh lý từ các đơn vị kinh doanh nhà nước, đặt ngay trên thềm hành lang sông. Ông Phúc nói: "Chúng tôi cũng muốn làm chính quy nhưng thủ tục rất phức tạp, phải lên tỉnh, ra bộ. Xí nghiệp xin từ năm 1997, đến nay giấy phép vẫn chưa cấp, nên tự hoạt động năm 1998 khi được xã Kim Chân, huyện Quế Võ phê chuẩn. Đến cảng lớn của nhà nước như Phả Lại cũng còn chưa chính quy".

Mỗi năm, xí nghiệp của ông Phúc nộp thuế 80 triệu đồng, đóng trên diện tích 2.500 m2. Mỗi tàu cập bến đóng cho xã 5.000 đồng. Tại Quế Võ, những đơn vị tư nhân có hoạt động tương tự không hiếm.

Ông Nguyễn Văn Dân, Trưởng phòng kỹ thuật đoạn đường sông số 4 cho rằng: Rất nhiều bến bãi nằm trong phạm vi bảo vệ đê, nước có thể rỉ qua chân đê trong mùa lũ. Chính quyền địa phương chỉ giải tỏa trong mùa này, đến mùa cạn lại cho phép hoạt động. Đoạn đã có công văn đề nghị giải tỏa, nhưng có dẹp hay không thì thuộc quyền hạn của tỉnh Bắc Ninh. Giao thông đường thủy chưa bị ảnh hưởng lớn, nhưng có nguy cơ hại đến tuyến đê. Trên 3 km đường sông này còn có cả băng chuyền, gánh bộ, đào đất làm gạch rất nhốn nháo, không có trong quy hoạch khiến công tác lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu gặp nhiều khó khăn, cản trở việc quản lý đường sông.

Tuy nhiên, cũng theo ông Dân, những bến này làm ăn tốt hơn nhiều so với các cảng liên doanh và quốc doanh gần đó, cung cấp chủ yếu về vôi, cát, đá cho vùng Bắc Ninh - Hà Nội, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Các tệ nạn xã hội phổ biến trước đây, nay cũng dịu đi rất nhiều nhờ có các bến bãi này.

(Theo Gia Đình & Xã Hội)

contentlength: 3685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam