Loại trừ từ 1 đến 3% đảng viên...

06:46 09/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trả lời báo chí gần đây, ông Trần Sỹ Mỹ, vụ trưởng Vụ Đảng viên Ban Tổ chức T.Ư Đảng, cho biết hiện cả nước có gần 3 triệu đảng viên sinh hoạt trong gần 200.000 chi bộ và mỗi năm số đảng viên bị khai trừ chiếm khoảng 0,3-0,4% tổng số đảng viên.

Ông Mỹ nói thêm: “Cần đưa ra khỏi Đảng khoảng 1-3% đảng viên mới khắc phục được tình trạng Đảng đông nhưng chưa mạnh...”.

Chỉ cần tính theo con số ước tính của ông vụ trưởng Vụ Đảng viên thì số đảng viên không đủ phẩm cách còn trong hàng ngũ của Đảng khoảng 30.000-90.000. Đó là chưa tính đến một tỉ lệ chắc là không nhỏ của con số hàng chục ngàn đó có thể giữ những vị trí quan trọng trong tổ chức Đảng, chính quyền...

Không nói đâu xa, vụ bê bối nâng khống giá thiết bị viễn thông được phát hiện gần đây trong ngành bưu chính viễn thông đã cho thấy những sai phạm nghiêm trọng của một loạt đảng viên giữ vai trò then chốt. Đó là chưa tính đến khả năng có thể còn có những người như ông Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến... vẫn còn ẩn náu đâu đó dưới vỏ bọc “đảng viên gương mẫu”.

Ngay cả khi loại trừ được 30.000-90.000 đảng viên thiếu phẩm cách ra khỏi Đảng thì số 97-99% đảng viên trong tổng số đảng viên hiện nay liệu đã có thể đủ mạnh về chất? Trong số đó có bao nhiêu phần trăm đảng viên cuối mỗi năm vẫn được bình xét là "đủ tư cách" mà đa phần là không ưu điểm nổi bật và cũng không thiếu sót đáng kể, cứ tròn trịa, làng nhàng, an phận, thấy đúng không bảo vệ đến cùng, thấy sai không đấu tranh quyết liệt và chắc rằng sự tồn tại của họ đã khiến tổ chức Đảng đông mà không mạnh như ông vụ trưởng Vụ đảng viên nhận định.

Và như vậy, thử hỏi bao nhiêu phần trăm trong số gần 3 triệu đảng viên hiện nay thật sự xứng đáng là người tâm nguyện phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân?

TRỊNH BÍCH (TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 2788
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..