"Lờ" thụ lý hồ sơ, UBND phường bị kiện

06:16 06/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không chịu giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân, UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM vừa bị kiện ra tòa.

Tin từ TAND quận Tân Phú: Cơ quan này vừa thụ lý 2 đơn kiện UBND phường Tân Quý về hành vi không giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của bà Huỳnh Thị Hiếu và của ông Phạm Quang Khải (cùng ngụ tại phường Tân Quý, quận Tân Phú).

Hai công dân này khởi kiện nhằm mục đích buộc UBND phường Tân Quý làm đúng chức trách được giao là thụ lý và giải quyết hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ cho họ.

Theo đơn kiện của bà Huỳnh Thị Hiếu, khi bà nộp hồ sơ xin cấp "sổ đỏ" thì UBND phường có thông báo không giải quyết vì hồ sơ đang có tranh chấp. Tuy nhiên, việc tranh chấp của bà đã được TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm và bản án đã có hiệu lực pháp luật; việc thi hành bản án đã xong, đất đã được giao trả lại cho bà.

Tương tự, ông Phạm Quang Khải có 2 lô đất bị người khác mạo nhận đem bán cho người khác. Sau đó, người mua phát hiện nên đã khởi kiện bên bán ra tòa và tòa án đã ra phán quyết tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng này.

Tháng 11/2006, sau khi vụ án trên đã được giải quyết xong, án đã có hiệu lực pháp luật, ông Khải làm đơn xin cấp GCNQSDĐ thì UBND phường Tân Quý trả lời: "Quyết định của tòa không nêu việc công nhận quyền sử dụng đất cho ông Khải. Do đó, ông Khải không đủ điều kiện để cấp GCNQSDĐ" (?!)

Sau nhiều lần khiếu nại, thậm chí có lúc quá bức xúc, ông Khải và bà Hiếu đã “quậy tưng" UBND phường Tân Qúy nhưng sự việc vẫn "đắp chiếu", nên bà Hiếu và ông Khải đành nộp đơn kiện, nhờ tòa phán xét.

Chuyện UBND phường từ chối tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của công dân vẫn thường xuyên xảy ra nhưng việc cơ quan công quyền này bị kiện ra tòa về hành vi này trước nay khá hy hữu.

  • Gia Khang
Việt Báo
contentlength: 5032
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam