Lập, thẩm định thiết kế cơ sở các dự án đầu tư nhóm B, C trước khi phê duyệt

20:00 12/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lap, tham dinh thiet ke co so cac du an dau tu nhom B, C truoc khi phe duyetĐó là nội dung Quyết định số 164/2004/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội vừa ban hành, quy định tạm thời về lập, thẩm định thiết kế cơ sở của dự án đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công của báo cáo kinh tế-kỹ thuật xây dựng công trình trên địa bàn TP Hà Nội.

Mục đích của việc ban hành quyết định này là để triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội được liên tục trong khi Chính phủ chưa ban hành các nghị định, văn bản hướng dẫn thi hành Luật Xây dựng (đã có hiệu lực từ 1/7/2004). Theo quyết định, tất cả các dự án nhóm B, C (xác định theo Nghị định số 12/NĐ-CP của Chính phủ ngày 5/5/2000) và báo cáo kinh tế-kỹ thuật xây dựng công trình trên địa bàn Hà Nội, không phân biệt nguồn gốc và thẩm quyền quyết định đầu tư (trừ công trình có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) đều phải lập, thẩm định thiết kế cơ sở hoặc thiết kế bản vẽ thi công trước khi phê duyệt. Việc lập, thẩm định thiết kế cơ sở các dự án nhóm A thực hiện theo quy định của Bộ Xây dựng. Các bước thiết  kế tiếp theo không được trái với thiết kế cơ sở dự án đã được phê duyệt hoặc giải pháp thiết kế đã được chấp thuận và do chủ đầu tư tự tổ chức thẩm định, phê duyệt.

Được biết, Thành phố cũng mới ban hành văn bản chỉ đạo 2 quận Long Biên, Hoàng Mai cùng 5 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì và Từ Liêm chỉ được phê duyệt các dự án đầu  tư, sản xuất gạch, ngói nung phù hợp với quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng thành phố đến năm 2010, định hướng đến năm 2020 đã được UBND TP phê duyệt. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất gạch, ngói đất sét nung lựa chọn công nghệ sản xuất bằng lò tuynel có công suất phù hợp, sử dụng đất sét đồi và nguồn đất từ cải tạo đồng ruộng, xây dựng hệ thống thuỷ lợi, hồ nước làm nguyên liệu. UBND TP cũng yêu cầu các quận, huyện xây dựng kế hoạch tiếp tục xoá bỏ các lò gạch thủ công trên địa bàn thành phố vào năm 2005, báo cáo Sở Xây dựng và UBND TP trước ngày 25/12/2004.

Nguyệt Quỳnh

VietBao.vn
contentlength: 3078
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..