Lăng mạ học viên là con lợn, cá thể đó hẳn là "bọ cạp"

08:10 07/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các cụ nói “trông mặt mà bắt hình dong”, nên thú thật khi lần đầu tiên biết đến “cô giáo” chửi học viên là “con lợn”, tôi lại thêm một lần tấm tắc, các cụ đã dạy chẳng sai chút nào.

Điều đầu tiên tôi nghĩ mình nên làm là cho vào ngoặc kép chữ “cô giáo” để viết về người này, cho khỏi đánh đồng cô ta với hàng triệu giáo viên bình thường khác đang đứng trên bục giảng.

Bên cạnh đó, sau clip này, có lẽ nên sòng phẳng mà nhìn nhận lại một vấn đề. Đó là không phải ai truyền đạt kiến thức cũng xứng đáng được gọi là cô giáo.

Hẳn là thế, bởi trong clip lăng mạ học viên, cô này cũng xem không gian lớp học đó là “sân chơi” của cô ta, “luật” của cô ta. Và cũng xin nói luôn, đây không phải là một ngôi trường. Đây là một trung tâm trong nhan nhản các trung tâm dạy ngoại ngữ bây giờ.

Vậy nên coi cô ta là gì trong mối quan hệ xã hội đầy phức tạp này?  

Tôi nghĩ chỉ nên coi cô ta đơn giản là “kẻ bán chữ”. Nếu coi cô ta là “kẻ bán chữ”, thì học viên đến lớp sẽ là “khách hàng”. Như vậy, cô ta đang chửi người mang đến thu nhập góp phần nuôi sống bản thân cô ta. Thật khôi hài. Người đáng hổ thẹn là cô ta chứ không phải học viên bị chửi.

Lang ma hoc vien la con lon, ca the do han la "bo cap"

Việc chửi học viên là con lợn đã gây nên sự bức xúc, phẫn nộ. 

Tôi đã xem đi xem lại clip để nghe từng lời nói, thái độ và cách phát âm tiếng mẹ đẻ của cô ta. Cảm xúc thật khó tả.

Với khả năng đủ để học được ngoại ngữ và truyền đạt lại cho người khác, tôi tự hỏi, cô ta đã học được kiến thức, văn minh gì ở ngoại ngữ mà cô ta đang vỗ ngực dạy đời?

Hay thay vào đó là cách lăng mạ, sỉ nhục người khác thậm tệ không có trong bất kỳ giáo án nào từ cổ chí kim.

Không nên dành thời gian cho những việc và những người vô bổ. Song clip chửi học viên là “con lợn” thực sự gây cảm giác phẫn nộ, bức xúc trong tôi, khiến tôi phải viết ra vài suy nghĩ của mình.

Xin đặt câu hỏi, thay cho lời kết: Lăng mạ học viên là con lợn, vậy chửi sẽ là con gì?

Chắc hẳn mỗi người sẽ tự có câu trả lời.

Cá thể đó có thể là một "bọ cạp" version 2018.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

VietBao.vn
contentlength: 3353
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam