Lạng Sơn: Khánh thành Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

16:42 19/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lang Son Khanh thanh Khuon vien luu niem Chu tich Ho Chi Minh
Ảnh TTXVN
Kỷ niệm 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay 19/5, UBND tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Khuôn viên lưu niệm Hồ Chí Minh tại trung tâm TP Lạng Sơn.

Khuôn viên lưu niệm này được đầu tư trên 3 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp trên 1,6 tỷ đồng. Công trình có kiến trúc 2 tầng, 4 mái do Hội kiến trúc sư Lạng Sơn thiết kế, trong đó tượng Bác Hồ bán thân bằng đồng do các đơn vị Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng.

Khuôn viên lưu niệm Hồ chí Minh là công trình văn hoá nghệ thuật, lịch sử được xây dựng trên diện tích rộng gần 1.000 m2 - nơi cách đây 47 năm Bác Hồ đã nói chuyện với cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Công trình này là tấm lòng thành kính của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, nguyện mãi mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Theo TTXVN

contentlength: 2369
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..