Lần đầu tiên áp dụng mô hình ban quản trị tại khu đô thị mới

12:35 14/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông báo của Công ty Vinasinco (đơn vị được chủ đầu tư Vinaconex ủy thác quản lý, vận hành khu đô thị Trung Hòa -Nhân Chính) mức phí dịch vụ chung (thang máy, vệ sinh, chăm sóc cây xanh...) áp dụng từ ngày 1/1/2007 tăng từ 30.000 đồng mỗi hộ lên 100.000 đồng, phí trông giữ xe trong tầng hầm và vỉa hè áp dụng theo quy định của thành phố thay vì được ưu đãi như trước.

Ông Đỗ Đăng Tá, Phó giám đốc Vinasinco cho hay, mức 100.000 đồng chưa trang trải hết các khoản chi phí, nếu đủ phải thu tới 280.000 đồng một tháng. Do vậy công ty sẽ thu tăng dần, tiến tới việc lấy thu bù chi.

Phí dịch vụ tại khu Trung Hòa - Nhân Chính tăng cao như vậy là do không còn được bao cấp như trước. Ông Tá cho hay, trước đây, Vinaconex chủ trương thu thấp như vậy vì hạ tầng đường sá trong khu đô thị chưa hoàn thiện, hơn nữa trong thời gian đầu người dân cần được hỗ trợ khi vào sinh sống. Một lý do quan trọng khác là nguồn thu từ việc cho thuê tầng 1 hiện không còn nữa do toàn bộ diện tích đã được Vinaconex bán.

Bất ngờ với mức phí mới đưa ra, nhiều hộ dân sống tại khu đô thị phản đối. Cuối tháng 6, Vinaconex, Vinasinco và các hộ dân đã có cuộc họp và thống nhất thành lập một ban quản trị. Theo quy định của Bộ Xây dựng, thành viên ban quản trị gồm các đại diện của chủ sử dụng, chủ đầu tư, doanh nghiệp quản lý và công an sở tại. Việc quản lý nhà chung cư sẽ được thực hiện thông qua hợp đồng cung cấp dịch vụ với doanh nghiệp. Ban quản trị có quyền lựa chọn doanh nghiệp quản lý, ký hợp đồng hoặc hủy bỏ hợp đồng trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết.

Đây sẽ là mô hình ban quản trị đầu tiên được áp dụng tại khu đô thị mới trên địa bàn Hà Nội.

Theo KTĐT

VietBao.vn
contentlength: 2468
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam