Làm sao để ngăn chặn các vi phạm của xe buýt?

Thứ ba, 11 Tháng mười 2005, 08:12 GMT+7
 • Câu hỏi hôm nay:

  Lam sao de ngan chan cac vi pham cua xe buyt
  Thời gian qua, nhiều hành khách đi xe buýt phản ảnh tình trạng xe buýt bỏ trạm, dừng không đúng nơi qui định, không xé vé cho hành khách. Ông Phạm Đình Đức - giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM - giải đáp về các biện pháp ngăn chặn:

  - Tùy từng trường hợp vi phạm theo những điều lệ trong hợp đồng khai thác vận chuyển hành khách công cộng, trung tâm sẽ có hướng xử lý cụ thể. Nhẹ là phạt hành chính từ 50.000 đồng đến vài trăm ngàn/lần vi phạm, nặng thì tài xế và nhân viên có thể cho thôi việc. Nếu tái phạm nhiều lần, vi phạm nhẹ cũng bị xử lý với hình thức buộc thôi việc.

  * Khi phát hiện xe buýt vi phạm, hành khách sẽ phản ảnh với ai?

  - Nếu phát hiện nhân viên, tài xế xe buýt vi phạm các hành vi như: không xé vé, không rước khách (trừ trường hợp xe đã đầy khách), tranh khách…, hành khách có thể gọi số đường dây nóng: 8.214.444, gửi thư hoặc phản ảnh trực tiếp với Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng và trạm điều hành Sài Gòn.

  * Ngoài việc tiếp nhận phản ánh của khách hàng, trung tâm còn giải pháp nào khác?

  - Trung tâm đã tiến hành phát 500 thẻ cho các đoàn viên, sinh viên thường đi xe buýt “theo dõi” những vi phạm của xe buýt. Mặt khác, trung tâm sẽ thưởng (từ 50.000 - 100.000 đồng/lần) cho những hành khách cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về hành vi vi phạm của xe buýt. Trung tâm cũng đang điều chỉnh mức phạt nặng hơn đối với những xe buýt vi phạm.

  * Cảm ơn ông.

  QUANG KHẢI thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Làm sao để ngăn chặn các vi phạm của xe buýt?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Làm sao để ngăn chặn các vi phạm của xe buýt? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lam sao de ngan chan cac vi pham cua xe buyt ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Làm sao để ngăn chặn các vi phạm của xe buýt? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI