Làm rõ các sai phạm liên quan đến Chi nhánh Ngân hàng ABN _ AMRO tại Hà Nội

14:35 31/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 30/10, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 6250/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp nghe báo cáo về vụ án liên quan đến Chi nhánh Ngân hàng ABN - AMRO (Hà Lan) tại Hà Nội và Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hải Phòng.

Vụ án kinh tế xảy ra tại Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hải Phòng liên quan đến AAB - Hà Nội là vụ án hoạt động phạm tội thông qua các giao dịch ngoại hối, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Nhà nước. Quá trình thanh tra đối với AAB - Hà Nội của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và kết quả điều tra bước đầu của Cơ quan điều tra (Bộ Công an) xác định AAB - Hà Nội đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và thông lệ Quốc tế.

Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan điều tra tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan chức năng liên quan tập trung điều tra, củng cố chứng cứ, làm rõ các hành vi vi phạm và phạm tội của mọi cá nhân, tổ chức liên quan cả ở trong nước và nước ngoài để sớm đưa vụ án ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời phải đảm bảo minh bạch, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho Nhà nước, không để ảnh hưởng đến môi trường đầu tư.

Bộ Công an chủ trì cùng Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và mời Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cùng dự để trực tiếp thông báo với đại diện của AAB - Hà Nội về các vi phạm pháp luật Việt Nam, thông lệ Quốc tế của AAB - Hà Nội và các nhân viên của Ngân hàng này; đồng thời nêu rõ đường lối chính sách xử lý của Nhà nước ta: Nếu người phạm tội thành khẩn khai báo, bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả gây ra có thể được xem xét giảm nhẹ hoặc miễn trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng với việc khẩn trương kết luận thanh tra tại Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hải Phòng, tiến hành thanh tra làm rõ hoạt động kinh doanh ngoại tệ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam với AAB - Hà Nội để thông qua đó chấn chỉnh công tác quản lý và hoạt động kinh doanh ngoại tệ của các Ngân hàng thương mại; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Ngoại giao trên cơ sở kết quả thanh tra của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại AAB - Hà Nội, kết quả điều tra bước đầu của Bộ Công an và Kết luận chỉ đạo này chủ động có kế hoạch làm việc với các Cơ quan Ngoại giao nước ngoài liên quan để cử lý các vấn đề về công tác ngoại giao.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 3426
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam