Lái xe và chủ xe khách chưa thực hiện nghĩa vụ

09:11 26/04/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thiếu tướng Lê Thành, Tổng cục phó Tổng cục cảnh sát nhân dân, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng lộn xộn ở các bến xe khách trên cả nước. Cả tài xế cũng như chủ xe chỉ quan tâm quyền lợi mà chưa đề cập đến nghĩa vụ.

Một số bến chỉ thu phí mà không nghĩ đến trách nhiệm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho khách, để cho người bán hàng rong, cò mồi tự tung, tự tác. Một số tài xế thiếu trách nhiệm, xe không an toàn nhưng tìm cách luồn lách, không qua đăng kiểm vẫn chạy trên đường. Đáng lẽ khách đã lên xe thì cả ông chủ, tài xế không chỉ đảm bảo đi đến nơi về đến chốn mà còn bảo vệ khách khỏi sự tấn công của kẻ xấu. Về việc này, nghĩa vụ của người lái xe, chủ xe rất kém.

Theo ông Thành, cần đưa các bến xe vào cơ chế quản lý chặt chẽ hơn. Ban quản lý thu kinh phí nhưng đồng thời phải làm tròn nghĩa vụ của mình đối với lái xe và hành khách. Thêm vào đó, phải tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Công an phường sở tại phải tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quản lý đến nơi đến chốn, không được để những địa bàn này hình thành những tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, trấn lột, o ép, cưỡng đoạt tài sản của khách. Trong thời gian tới, ngành công an cùng Bộ GTVT sẽ tập trung giải quyết vấn đề này.

(Theo Lao Động)

contentlength: 2166
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..