Lại thêm trường hợp tử vong do cúm H5N1

10:55 16/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hôm 15-2, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tối 14-2 tiếp tục có thêm một bệnh nhân bị tử vong do mắc cúm A (H5N1). Đó là bệnh nhân Hoàng Văn Đoàn 27 tuổi, ở Ninh Bình. Bệnh nhân này nhập Bệnh viện Bạch Mai ngày 12-2 trong tình trạng bị suy đa phủ tạng, tràn dịch màng phổi và nhiễm trùng máu.

Lại thêm trường hợp tử vong do cúm H5N1

(ANTĐ) - Hôm 15-2, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tối 14-2 tiếp tục có thêm một bệnh nhân bị tử vong do mắc cúm A (H5N1). Đó là bệnh nhân Hoàng Văn Đoàn 27 tuổi, ở Ninh Bình. Bệnh nhân này nhập Bệnh viện Bạch Mai ngày 12-2 trong tình trạng bị suy đa phủ tạng, tràn dịch màng phổi và nhiễm trùng máu.

Được biết, trước đó bệnh nhân này đã trực tiếp giết mổ và ăn thịt gà. Sau khi tử vong, bệnh nhân Đoàn đã được đưa về an táng ở huyện Thanh Liêm (Hà Nam) theo đúng quy trình mai táng bệnh nhân truyền nhiễm. Cán bộ y tế dự phòng đã phun Cloramin B, rắc vôi bột xung quanh khu vực chôn cất bệnh nhân.

Đồng thời cán bộ y tế địa phương tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe những người có tiếp xúc với bệnh nhân và những ai đã ăn thịt gà chết. Như vậy, đây đã là ca tử vong thứ 4 do mắc cúm A (H5N1) tính từ đầu năm 2008 đến nay.

Theo ông Nga, tất cả các trường hợp mắc cúm A (H5N1) bị tử vong từ đầu năm đến nay đều được đưa đến cơ sở y tế muộn, rất khó cứu chữa. Do đó, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức tự phòng bệnh, khi phát hiện gia cầm ốm, chết cần báo ngay cho cơ quan thú y, tuyệt đối không ăn thịt gia cầm bệnh, đặc biệt khi có các triệu chứng của bệnh như sốt, khó thở... thì phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời.

Ông Nga cũng nhận định, nếu thời gian tới tiếp tục xuất hiện các ca bệnh rải rác, kéo dài thì nguy cơ virus H5N1 biến đổi, lây từ người sang người là rất lớn.

Duy Tiến

VietBao.vn
contentlength: 2682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam