Lại một công trình vi phạm trên đường Thanh Niên

11:56 08/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lai mot cong trinh vi pham tren duong Thanh Nien
Công trình nhà sàn số 9 đường Thanh Niên, 1 góc chuyển thành điểm bán mũ thời trang.

Gần nửa năm nay, bất chấp những quyết định xử phạt của phường Trúc Bạch, chủ công trình nhà sàn số 9 đường Thanh Niên (Hà Nội) cứ ngang nhiên vi phạm trong hoạt động xây dựng. Công an quận Ba Đình đã báo cáo gửi Chủ tịch UBND quận về các sai phạm liên quan tới công trình này.

Tiền trảm hậu tấu!

Tháng 12/2001, doanh nghiệp Nhà nước Xí nghiệp nuôi cá Trúc Bạch thuộc Công ty đầu tư khai thác Hồ Tây chuyển thành Công ty Cổ phần dịch vụ Trúc Bạch. Năm 2002, công ty có làm tạm một nhà mái tôn 2 mái kết cấu bằng sắt hộp, tổng diện tích 102m2, cao 3,6m để làm văn phòng và nhà chờ cho du khách đến vui chơi tại điểm số 9 đường Thanh Niên.

Ngày 8/12/2006, công ty đã có công văn gửi UBND phường Trúc Bạch xin phép được sửa chữa lại mái nhà, hạ thấp độ cao mái xuống 0,8m để phù hợp với cảnh quan hồ Trúc Bạch. Tuy nhiên trước đó, công ty đã đổ mái bằng tầng một và lấy đó làm nơi kinh doanh giải khát. Công văn nói trên chỉ được làm khi phường đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng, quản lý công trình hạ tầng đô thị vào ngày 7/12/2006.

Sau khi ra công văn “xin phép”, công ty tiếp tục thi công, hoàn thiện công trình và đưa vào kinh doanh dịch vụ giải khát từ đó cho đến nay. Ngoài ra, công ty cũng biến 1 phần nhà chờ trước đây thành điểm bán mũ thời trang.

Trong khi đó, công văn do Công an quận Ba Đình gửi UBND quận đã khẳng định, chủ công trình Công ty cổ phần Trúc Bạch xây lắp nhà sàn làm trụ sở dưới lòng hồ Trúc Bạch là vi phạm quy tắc xây dựng và gây mất mỹ quan đô thị. Không những thế, toàn bộ rác thải ăn uống, giải khát đều “xả” thẳng xuống lòng hồ Trúc Bạch, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chính quyền phường làm ngơ?

Sáng 7/5, làm việc với phóng viên Tòa Soạn, ông Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch - khẳng định: Ngay sau khi Công ty Cổ phần dịch vụ Trúc Bạch dỡ bỏ mái nhà để làm điểm kinh doanh giải khát, ăn uống, phường đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc khôi phục hiện trạng ban đầu .

Lai mot cong trinh vi pham tren duong Thanh Nien

Mái tầng 1 làm nơi kinh doanh

giải khát, ăn uống.

Ngày 26/12/2006, chủ công trình không chịu chấp hành, phường đã có Quyết định số 166/QĐ-UBND áp dụng biện pháp cưỡng chế. Tuy nhiên, khi tiến hành cưỡng chế, phường rất lúng túng không biết giải quyết thế nào cho phải bởi chủ công trình đã chủ động hạ thấp độ cao mái xuống 0,8m. Còn việc khôi phục lại hiện trạng ban đầu thì phường lại không đủ thẩm quyền rút giấy phép kinh doanh. Hơn nữa, theo phân chia địa giới thì phần cửa hàng kinh doanh trên mặt đất lại thuộc quản lý của phường Quán Thánh.

Như vậy là sau hai lần kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính, UBND phường Trúc Bạch vẫn chưa có kết luận cụ thể, quận Ba Đình cũng không triệt để xử lý nên Công ty cổ phần Trúc Bạch vẫn ngang nhiên vi phạm, ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan và môi trường.

Cũng cần nói thêm rằng hiện hồ Trúc Bạch đang chạy trạm xử lý nước thải hàng ngày để lọc nước, hút rác với kinh phí rất tốn kém.

Quý Đô

Việt Báo
contentlength: 8578
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..