Lại đua xe vì quá khích

11:34 23/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lai dua xe vi qua khich
Đua tốc độ.

Chiều 22/11, sau trận thảm bại của ĐT Lào trước tuyển Việt Nam, hầu hết người hâm mộ đều tỏ ra hài lòng trước kết quả 8-2. Tới buổi tối, các tuyến phố Bà Triệu, Hàng Bài, Hai Bà Trưng, khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm... đông nghịt xe máy diễu hành. Nhiều đối tượng quá khích đã lợi dụng chiến thắng của đội tuyển để lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ.

2h chiều, đoạn phố ngắn Hàng Hành, Hà Nội, xe máy xếp như nêm cối. Mặc dù đang là giờ làm việc nhưng khá nhiều công chức trốn việc ra đây xem bóng đá. Các hàng quán ở khu vực Triệu Việt Vương, Bà Triệu, Giảng Võ... đông nghịt CĐV. Khu vực Hàng Bông cũng bán cờ phướn đỏ cả một góc phố. Tuyển Lào khi lâm trận đã lộ rõ họ không còn là một ẩn số. Lào vẫn chỉ là một đội yếu và dưới cơ VN rất nhiều. Trước những bàn thắng liên tiếp vào lưới ĐT Lào, nhiều người thậm chí còn tỏ ra nhàm chán.

Ngay khi trận đấu chưa kết thúc, nhiều CĐV đã rời các điểm cà phê bóng đá, tụ tập ra đường. Tới buổi tối, theo ghi nhận của chúng tôi, khoảng 21h30 các tuyến phố Bà Triệu, phố Huế, Hàng Bài... đông đặc các loại xe máy, phần lớn là thanh niên. Trong số này, có hàng trăm xe chở 3, thậm chí là 4 người, nhưng hầu hết đều không bị bắt giữ.

Tới 22h, rất nhiều người có hành vi quá khích. Mặc dù đường phố rất đông, nhưng số thanh niên này liên tục cho xe chạy gầm rú, lạng lách với tốc độ chóng mặt. Nhiều đối tượng "biểu diễn" các động tác bốc đầu xe, quẹt gầm rất nguy hiểm, có hành vi khiêu khích để lôi kéo các thanh niên khác tham gia. Đã có một vài trường hợp va quệt, dẫn tới ngã xe. Trên hè phố, người dân hiếu kỳ cũng tụ tập đứng xem.

Lai dua xe vi qua khich
Rất nhiều người đổ ra đường diễu hành tối qua

Thông tin từ Trung đoàn CSCĐ, toàn bộ lực lượng của Trung đoàn đều phải có mặt tại các tuyến phố trọng điểm như xung quanh Bờ Hồ, khu vực phố cổ, Bà Triệu, Điện Biên - Cửa Nam... sẵn sàng xuất kích.

Xung quanh khu vực Bờ Hồ, ôtô của lực lượng cảnh sát liên tục đi lại để giải tán đám đông.

Theo quan sát của PV Tòa Soạn, tại những điểm nóng trên đều có lực lượng CSCĐ mặc quần áo thường phục trà trộn vào đám đông. Tại khu vực Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ... xuất hiện nhiều cuộc rượt đuổi giữa CSCĐ với đối tượng quá khích. Nhiều đối tượng đã bị bắt giữ, xử lý tại chỗ. Phần lớn các thanh niên này điều khiển xe rất liều lĩnh, phóng nhanh, khi biết không chạy thoát thì vứt xe máy, bỏ của chạy lấy người.

Có thể thấy, dù cảnh sát cơ động đã hoạt động rất tích cực, nhưng nhân lực còn mỏng và chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, đặc biệt là CA các phường nên tình hình khó được xử lý nhanh chóng và triệt để.

Bảo Trung - Trần Đức

Việt Báo
contentlength: 5908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam