Lập tổ công tác đánh giá sự cố vỡ đập Cửa Đạt

16:47 11/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát vừa ký quyết định thành lập tổ công tác nhằm đánh giá, xác định nguyên nhân và xử lý sự cố tại hạng mục công trình dẫn dòng thi công đập chính dự án hồ chứa nước Cửa Đạt (Thanh Hóa).

Vỡ đập, hàng vạn ngôi nhà chìm trong nước

Đập Cửa Đạt vỡ vì hệ số an toàn không đảm bảo

Tổ công tác này do GS.TSKH Phạm Hồng Giang (Chủ tịch Hội đồng thẩm định các dự án quy hoạch và đầu tư thủy lợi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch Hội đập lớn Việt Nam) làm trưởng đoàn.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá, xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra sự cố nói trên. Đoàn công tác sau khi tìm hiểu nguyên nhân phải đề xuất giải pháp khắc phục để đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn công trình. Theo đó, việc xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố vỡ đập Cửa Đạt phải được hoàn tất trong vòng một tháng.

Theo Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 3, nguyên nhân dẫn đến sự cố nói trên được xác định là do ảnh hưởng của thời tiết bất thường với lượng mưa quá lớn, lũ về tập trung nhanh và do địa hình dốc, mưa từ thượng nguồn tập trung với vận tốc 10m/giây nên dẫn đến tình trạng vượt tần suất thiết kế.

Chấp nhận có thể kinh phí thực hiện công trình có thể tăng lên, ban quản lý này cũng đề xuất nên thuê một đơn vị tư vấn trong nước để thẩm tra lại toàn bộ dự án, trong trường hợp cần thiết phải bổ sung thiết kế cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Trần Hưng

Việt Báo
contentlength: 3421
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....