Kỷ niệm 88 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

00:00 08/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Đặt lẵng hoa tại tượng đài Lê-nin

 

Trong hai ngày 6 và 7.11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), T.Ư Hội hữu nghị Việt - Nga và Hiệp hội những người Việt Nam được đào tạo tại LB Nga (và Liên Xô trước đây) đã tổ chức cuộc gặp lần thứ 2 cựu sinh viên châu Á với sự tham gia của hơn 100 đại biểu các nước cùng hàng trăm cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Liên Xô nhân kỷ niệm 88 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (7.11). Bí thư T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Vũ Khoan; Đại sứ các nước Liên bang Nga, Ucraine và Belarus tại Việt Nam… đã đến dự.

 

Tại buổi họp mặt, Phó thủ tướng Vũ Khoan cho biết 55 năm qua có hơn 600.000 chuyên gia của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã được đào tạo tại các trường đại học của Liên Xô. Riêng với Việt Nam, trong hơn 30.000 người tốt nghiệp ở Liên Xô có khoảng 3.000 người đạt học vị tiến sĩ và gần 200 người là tiến sĩ khoa học, ngoài ra gần 100.000 người được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề và tất cả đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Nhân dân Việt Nam rất biết ơn sự giúp đỡ to lớn và quý báu mà nhân dân Liên Xô, Liên bang Nga và các nước trong SNG hiện nay dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước kia cũng như công cuộc đổi mới hiện nay.

 

 Sáng 7.11, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Hữu Phú dẫn đầu đã đến đặt hoa trước tượng đài V.I.Lê-nin tại công viên mang tên Người. Ngoài ra, nhiều tổ chức hữu nghị, đoàn thể, thanh thiếu nhi ở thủ đô cũng đã đến đặt lẵng hoa tưởng nhớ Lê-nin - lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân lao động nhân dịp kỷ niệm 88 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

 

  (TTXVN)  

 

 

 

contentlength: 3867
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..