Kỷ niệm 592 năm chiến thắng Xương Giang

20:37 10/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay (10/2), lễ hội kỷ niệm 592 năm chiến thắng Xương Giang đã diễn ra tại thành phố Bắc Giang.Ky niem 592 nam chien thang Xuong Giang

Lễ hội được tổ chức hàng năm vào dịp đầu Xuân (từ mùng 6 - 7 tháng Giêng Âm lịch), kỷ niệm chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang năm 1427, là chiến thắng quan trọng của miền biên ải Đông Bắc, quyết định cho nền độc lập dân tộc vào thế kỷ XV, được sử sách coi là trận quyết chiến chiến lược trong lịch sử chống giặc Minh của dân tộc ta.

Chương trình nghệ thuật tái hiện lịch sử chiến thắng Xương Giang của các nghệ sĩ đã tái hiện lại những chiến công vang dội của quân và dân Đại Việt một cách hào hùng và khẳng định thắng lợi đó là niềm tự hào của dân tộc, mang giá trị trường tồn đến hôm nay và mai sau.

Ngay sau khai mạc, lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã diễn ra tại khu vui chơi người cao tuổi, Công viên Hoàng Hoa Thám.

VietBao.vn
contentlength: 2528
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..