Kỷ luật nghiêm đối với tập thể, cá nhân có sai phạm trong việc giao đất ở tại xã Hợp Châu (Vĩnh Phúc)

19:26 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ky luat nghiem doi voi tap the, ca nhan co sai pham trong viec giao dat o tai xa Hop Chau (Vinh Phuc)

Khu đất tại xã Hợp Châu đã bị phân chia không đúng quy định

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đối với Bộ Công an, UBND tỉnh Vĩnh Phúc về xử lý những sai phạm trong việc xét, giao đất ở tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Website Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với tất cả các tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm trong vụ việc trên; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2006.

Đồng thời, Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra, làm rõ các sai phạm trong vụ việc này để đưa vụ án ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, ngày 30/9/2006, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về quản lý đất đai ở xã Hợp Châu (huyện Tam Đảo), làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với những người liên quan đến việc xét, cấp sai hàng trăm suất đất ở huyện Tam Đảo. Theo kết quả thanh tra, trong quá trình xét duyệt, cấp gần 440 lô đất, với tổng diện tích gần 60.000 m2 tại xã Hợp Châu, chính quyền địa phương đã không niêm yết công khai và không tuân theo đúng các quy định của pháp luật. Có gần 100 trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại xã Hợp Châu hoặc đã có đất và nhà ở vẫn được cấp đất; có 2 trường hợp được cấp đất mới 10 tuổi và 14 tuổi  là con của cán bộ UBND xã Hợp Châu.

VietBao.vn
contentlength: 2546
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..