Kỷ luật một Thanh tra Chính phủ vì nhận tiền của dầu khí

09:40 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trao đổi với TS chiều 13/9, Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã có văn bản thông báo về những nghi vấn xung quanh việc nhận tiền của 4 cán bộ khi thanh tra dự án dầu khí. Ông Nguyễn Quang Thía sẽ bị kỷ luật do nhận phong bì 300.000 đồng.

Sau khi có thông tin về việc cán bộ nhận tiền khi thanh tra dự án dầu khí, Tổng thanh tra Chính phủ đã yêu cầu 4 cán bộ Nguyễn Hồng Điệp, Bùi Thị Kim Khánh, Đỗ Huy Phức, Nguyễn Quang Thía phải làm kiểm điểm tường trình về vụ việc.

3 trong số 4 cán bộ trên phủ nhận việc đã nhận tiền của đơn vị dầu khí bị thanh tra. Riêng ông Nguyễn Quang Thía có nhận quà Tết và phong bì 300.000 đồng. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận, ông Thía đã cho lái xe số tiền này.

"Bên dầu khí có nói là đưa tiền, quà, điện thoại cho 3 cán bộ thanh tra còn lại. Tuy nhiên, cơ quan điều tra thông báo chưa đủ chứng cứ kết luận việc nhận hối lộ. Các cán bộ thanh tra đã hoàn thành nhiệm vụ, kết luận thanh tra đúng mực, không có sai sót", ông Truyền nói.

Theo ông Truyền, do Cơ quan An ninh điều tra có văn bản báo cáo như vậy, nên Thanh tra Chính phủ chỉ có thể thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Quang Thía. Ba cán bộ Nguyễn Hồng Điệp, Bùi Thị Kim Khánh, Đỗ Huy Phức chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm do đã để xảy ra dư luận không tốt trong quá trình thanh tra.

Động thái này của Thanh tra Chính phủ diễn ra sau khi Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo làm rõ thông tin một số cán bộ Thanh tra nhận tiền của ngành dầu khí.

Cũng liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn của một số cán bộ Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Công an có kết luận cụ thể về các sai phạm của ông Trần Quốc Trượng và ông Quách Lê Thanh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 20/9. Trước đó, một số bị can là cán bộ dầu khí khai đưa tiền (3.000 USD và 10 triệu đồng) cho nguyên phó tổng thanh tra Trần Quốc Trượng.

Việt Anh

Việt Báo
contentlength: 3127
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam