Kỳ lạ một người đàn ông "được" lấy 2 vợ

20:17 12/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mặc dù chưa ly hôn nhưng một người đàn ông ở Đắk Lắk đã được UBND phường cấp giấy chứng nhận kết hôn lần 2.Sự kiện:

Thời sự

,

Đắk Lắk

Ky la mot nguoi dan ong "duoc" lay 2 vo

UBND phường Tân Lập nơi cấp đến 2 giấy chứng nhận kết hôn cho một người đàn ông với 2 phụ nữ

Sáng 13/2, Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Phòng Tư pháp TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin vụ UBND phường Tân Lập (TP.Buôn Ma Thuột) cấp thêm giấy chứng nhận kết hôn cho một người đàn ông khi người này chưa ly hôn.

Cũng theo nội dung văn bản, Sở Tư pháp yêu cầu các cơ quan xử lý nghiêm cán bộ, công chức liên quan nếu có sai phạm; đồng thời có biện pháp chấn chỉnh các xã, phường trên địa bàn chấm dứt tình trạng đăng ký hộ tịch trái quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND phường Tân Lập cho biết, đã yêu cầu các cán bộ tư pháp làm báo cáo giải trình về việc cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật.

Theo thông tin phản ánh từ chị Đ.T.L (SN 1987, trú thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk), chị và anh N.H.T (SN 1987, trú phường Tân Lập, người được cấp 2 giấy chứng nhận kết hôn) kết hôn với nhau trên cơ sở tự nguyện, có tổ chức lễ cưới theo phong tục và đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập vào ngày 4/4/2014.

Khi có với nhau một người con 2 tuổi, chị L. phát hiện anh T. đang chung sống với một phụ nữ khác là N.T.V.A. Sau khi tìm hiểu, chị L. biết được UBND phường Tân Lập đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho anh T. và chị A. vào ngày 23/12/2013.

Ky la mot nguoi dan ong "duoc" lay 2 vo

Nhận thấy, việc UBND phường Tân Lập đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho chị và anh T. khi anh T. chưa ly hôn là trái pháp luật nên chị L. đã làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Tân Lập. Đồng thời, chị L. cũng đề nghị UBND phường này ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn của chị và anh T. theo quy định.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo UBND phường Tân lập đã chỉ đạo cho mời anh T. lên làm việc, lập biên bản sự việc để có căn cứ xử lý hành vi vi phạm Luật hôn nhân gia đình.

VietBao.vn
contentlength: 4571
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....