Ký Phường tránh ùn tắc!

09:34 16/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Biết nhà Ký Phường không xa trụ sở làm việc là mấy, nhưng không hiểu sao mấy hôm nay Ký Phường lục sục dậy từ rất sớm, rồi bày ra mấy sơ đồ về đường phố, những mũi tên, những dấu đỏ gạch chéo cứ hoa cả mắt, thấy lạ, Ký Thật hỏi thì Ký Phường cười hề hề mà rằng:

Ký Phường tránh ùn tắc!

(ANTĐ) - Biết nhà Ký Phường không xa trụ sở làm việc là mấy, nhưng không hiểu sao mấy hôm nay Ký Phường lục sục dậy từ rất sớm, rồi bày ra mấy sơ đồ về đường phố, những mũi tên, những dấu đỏ gạch chéo cứ hoa cả mắt, thấy lạ, Ký Thật hỏi thì Ký Phường cười hề hề mà rằng:

- Đấy là phương án tôi vạch ra để tránh được những nút ùn tắc. Chỉ qua có 3 cái ngã tư, một cái cửa khẩu là đến cơ quan thế mà có hôm tắc đến cả tiếng đồng hồ. Khảo sát rất kỹ lưu lượng xe, giờ cao điểm, đường đi tắt, nhưng vẫn không ổn, lúc nào cũng tắc. Tôi tính lại, có lẽ phải đi sớm hơn một tiếng “trừ hao”, may ra mới đến đúng giờ làm việc.

- Công chức mẫn cán có khác. Khối người tính như ông rồi. Hóa ra cùng tắc, nhưng thế cũng đỡ. Mà tôi hỏi ông nhé: Mùa cưới đến rồi, các đám cưới đều mời 11 giờ. Thế lúc ấy, để khỏi phải ăn cỗ nguội, ông phải đi từ 9 giờ để “trừ hao” chắc. Thế là vi phạm kỷ luật lao động, ăn cắp giờ “vàng ngọc” đấy nhé!

- Có thế thật. Nhưng biết làm sao bây giờ?

- Phương án của ông là bị động, hay nói theo kiểu dùng chữ bây giờ là thiếu tính tương tác.

- Nói cho đơn giản đi!

- Nghĩa là chỉ mình ông hay một số người chịu đi sớm, về muộn thì chỉ tránh được ùn tắc một số ít, trong khi cái gốc của nó là đường sá thì ngày càng chật lại do bị lấn chiếm, phương tiện tăng lên do được “tháo khoán” đăng ký, cư dân đông đúc thêm do được đảm bảo quyền cư trú... lại chưa được xem xét làm đến nơi đến chốn. Trăm người tính như ông, ngàn người tính như ông là sẽ dẫn đến tắc toàn diện chứ không còn là tắc cục bộ nữa.

- Cho nên ngoài sự chủ động, ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông còn là sự quyết liệt của các cấp, các ngành, phải đồng bộ, phải cụ thể, phải có cơ chế?

- Đừng nói đến “cơ chế” nữa. Tôi nghe mòn lắm rồi.

- Thì người ta nói thế, mình cũng nói theo thôi. Sao lại cáu với tôi?

Ký Thật

VietBao.vn
contentlength: 3169
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....