Kìm chế tốc độ tăng giá

21:28 14/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo công văn số 5566/VPCP-KTTH ngày 12.10  của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã  có ý kiến chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn Chỉ thị số 30/2004/CT-TTg ngày 5.8.2004 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp kìm chế tốc độ  tăng giá thị trường trong thời gian trước mắt. Phó Thủ tướng lưu ý các Bộ, ngành đặc biệt chú ý kiểm soát đầu vào đối với những mặt hàng sản xuất trong nước từ nguyên liệu nhập khẩu có giá tăng đột biến.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành phối hợp chặt chẽ với nhau, đảm bảo nguồn cung, nhất là việc bình ổn giá xăng dầu, phân bón, thóc gạo, thuốc chữa bệnh, thép, mía đường.

 

Cũng theo công văn trên, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Thương mại, Tài chính, Công nghiệp...khẩn trương hoàn thiện quy chế điều hành kinh doanh một số mặt hàng trọng yếu. Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố nhất là các tỉnh trọng điểm sản xuất lương thực, thực phẩm phối hợp với các bộ liên quan đẩy mạnh sản xuất, khôi phục nhanh đàn gia cầm, kiểm soát hệ thống cung ứng thức ăn để  kìm chế tăng giá thực phẩm, điều hành tốt công tác xuất khẩu gạo để tránh việc đẩy giá thóc trong nước tăng đột biến. Phó Thủ tướng còn yêu cầu các Bộ quản lý ngành hàng phối hợp với Tổ điều hành thị trường trong nước xây dựng kế hoạch cân đối cung cầu, thị trường và giải pháp bình ổn thị trường trong nước đối với các mặt hàng trọng yếu năm 2005 để  trình Chính phủ ngay trong tháng 10.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 2211
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..