Kiên quyết không để chồng chéo trong quản lý

08:10 25/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - “Bộ Y tế cần hoàn thiện nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ để trình Chính phủ thông qua’’ - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo tại buổi làm việc với Bộ Y tế chiều 24-8.

Kiên quyết không để chồng chéo trong quản lý

(ANTĐ) - “Bộ Y tế cần hoàn thiện nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ để trình Chính phủ thông qua’’ - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo tại buổi làm việc với Bộ Y tế chiều 24-8.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã nghe Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu báo cáo về việc bàn giao, tiếp nhận công tác dân số và triển khai xây dựng Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế. Thủ tướng hoan nghênh lãnh đạo, cán bộ của Bộ Y tế đã nhận bàn giao nguyên trạng công tác dân số.

“Sau khi đã tiếp nhận Bộ Y tế cần tiếp tục các hoạt động. Tổng cục Dân số được thành lập trên cơ sở các tổ chức tiếp nhận từ  ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em phải đảm bảo hoạt động có hiệu quả để thực hiện thành công chiến lược dân số đã đề ra’’ - Thủ tướng nói.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã nghe lãnh đạo Bộ Y tế báo cáo về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Hiện nay, lĩnh vực này đang có nhiều chồng chéo, bất hợp lý với các Bộ, ngành khác.

Kien quyet khong de chong cheo trong quan ly

Nếu Bộ Y tế được giao nhiệm vụ là cơ quan đầu mối trong quản lý Nhà nước về VSATTP thì Bộ Y tế cần được quy định rõ trách nhiệm và quyền hạn cao nhất về VSATTP.

Tuy nhiên, hiện nay chức năng, nhiệm vụ của Bộ Y tế về vấn đề này còn chưa rõ ràng, đặc biệt là giữa Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT trong lĩnh vực hướng dẫn triển khai áp dụng và thừa nhận, chứng nhận hệ thống phân tích mối nguy hiểm và kiểm soát tới hạn, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP...

Về việc này, Thủ tướng chỉ đạo trong lĩnh vực VSATTP, cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ Y tế. Chia từng giai đoạn ra xem Bộ Y tế quản lý đến đâu còn Bộ NN&PTNT quản lý đến đâu.

“Mỗi việc một đơn vị chịu trách nhiệm thì quản lý Nhà nước mới tốt. Mỗi Bộ, ngành có chức năng, nhiệm vụ riêng không để tình trạng chồng chéo nhau’’ - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đề nghị Bộ Nội vụ sớm họp với các Bộ, ngành để bàn phương án cụ thể nhằm tháo gỡ chồng chéo trong chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các Bộ với tinh thần cải cách thủ tục hành chính và thống nhất cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương tới địa phương.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng còn quan tâm đến vấn đề bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện... Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế có những đề án cụ thể để giải quyết từng vướng mắc nhằm đem lại chất lượng trong khám chữa bệnh cho người dân.                        

Minh Hoàng

VietBao.vn
contentlength: 4216
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..