Kiên quyết không cho lưu hành những bình gas không đủ tiêu chuẩn

22:21 27/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 27/7, sau khi xét báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống buôn lậu, kinh doanh hàng giả 127/TƯ, Phó thủ tướng Vũ Khoan đã có một số chỉ đạo về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh gas.

Phó thủ tướng đã giao cho Bộ Thương mại chủ trì cùng các Bộ, ngành liên quan ngay trong năm nay, rà soát quy định, bổ sung thêm các điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể để tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ vận tải gas chưa đóng chai, sang chiết gas bảo đảm thông thoáng nhưng vẫn quản lý, điều hành tốt và an toàn về cháy nổ. Công việc hoàn thành trong năm 2005. Phó Thủ tướng cũng cũng đã giao cho Bộ Công nghiệp chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thống nhất ban hành Quy trình kỹ thuật an toàn khi vận chuyển gas chưa đóng chai; Quy trình kỹ thuật an toàn khi sang chiết gas. Bộ Tài chính được giao chủ trì cùng Bộ Thương mại và các Bộ, ngành liên quan xem xét kiến nghị của Ban Chỉ đạo 127 TƯ về tỷ lệ khuyến mại thấp hơn 5% giá CIF sau thuế đối với mặt hàng gas, đề xuất biện pháp trình Thủ tướng trong tháng 9/2005.

Phó Thủ tướng Vũ Khoan cũng đã yêu cầu trước mắt, UBND cấp tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh daonh, sang chiết gas; xử lý nghiêm những hành vi gian lận thương mại về số lượng, trọng lượng gas, về giấy phép kinh doanh, biển hiệu, về an toàn, phòng chống cháy nổ... Phó Thủ tướng đồng ý để Ban Chỉ đạo 127 TƯ chủ trì cùng Bộ Tài chính thống nhất mức tiền thưởng hợp lý cho các lực lượng chức năng có công phát hiện, xử lý các tổ chức sản xuất, kinh doanh, mua bán, chiếm giữ bình gas trái phép. Những bình gas bị tẩy, đục, mài chữ, cắt tay qua kiểm tra không bảo đảm an toàn kiên quyết không cho lưu hành. Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo 127 TƯ cùng các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công nghiệp, Công an rà soát lại các chế tài xử lý đối với các vi phạm về kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, sang chiết gas; kiến nghị sửa đổi, bổ sung những điểm chưa hợp lý và còn thiếu.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đã giao cho  Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam chủ động phối hợp với các Bộ, ngành liên quan rà soát, ban hành điều kiện kinh doanh, qui trình kỹ thuật an toàn, chế tài xử lý về sản xuất, kinh doanh gas; cùng các đơn vị kinh doanh gas nghiên cứu, áp dụng dán tem chống hàng giả,  chủ động bảo vệ thương hiệu…

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 3374
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..