Kiến nghị hỗ trợ người nghèo về nhà ở

12:56 21/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị báo cáo số lượng hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Kiến nghị hỗ trợ người nghèo về nhà ở

(ANTĐ) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị báo cáo số lượng hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Theo đó, để có cơ sở xây dựng chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương rà soát tổng hợp số lượng hộ nghèo có khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ và số hộ nghèo còn lại cần hỗ trợ tiếp về nhà ở trên địa bàn.

Đồng thời, cần đánh giá tình hình thực hiện việc hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở qua các cơ chế, chính sách hiện hành, phương thức hỗ trợ, tình hình huy động các nguồn lực và cách thức quản lý nguồn lực hỗ trợ cũng như kết quả thực hiện và chất lượng nhà ở đã hỗ trợ...

Ngoài ra, phải làm rõ những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Đặc biệt, cần đề xuất phương thức hỗ trợ, mức hỗ trợ nhà ở đối với các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Ngọc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 1832
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam