Kiểm tra trụ sở xã, vắng mặt 2 phần 3 cán bộ, chủ tịch cũng không có mặt!

08:08 20/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi tổ kiểm tra của huyện có mặt tại xã Quảng An thì trụ sở UBND vắng 2/3 cán bộ, công chức không có lý do và các phòng làm việc khóa cửa.

Mới đây, Tổ kiểm tra chủ đề công tác năm huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đến kiểm tra tại UBND xã Quảng An phát hiện đơn vị này có đến 2/3 cán bộ, công chức vắng mặt tại nhiệm sở không có lí do, trong đó có cả Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã.

Theo đó, vào 11h20 ngày 11/10, khi Tổ kiểm tra của huyện có mặt tại xã Quảng An thì trụ sở UBND vắng 2/3 cán bộ, công chức không có lý do và các phòng làm việc khóa cửa. Riêng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có 5/6 công chức có mặt (1 công chức vắng mặt có lý do).

 Công văn phê bình của huyện Đầm Hà đối với cán bộ, công chức xã Quảng An vắng mặt trong giờ làm. Ảnh: Đ.Tùy
Công văn phê bình của huyện Đầm Hà đối với cán bộ, công chức xã Quảng An vắng mặt trong giờ làm. Ảnh: Đ.Tùy

Trước sự việc trên, ngày 16/10 ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà ký công văn số 1853/UBND - NV về việc phê bình cán bộ công chức xã Quảng An trong thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Theo đó, ông Hoàng Văn Tầm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và Thường trực Đảng ủy bị phê bình trong buông lỏng quản lý, thiếu đôn đốc và quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Phê bình cán bộ, công chức xã Quảng An chưa chấp hành đúng quy định về việc thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, còn có hiện tượng đi muộn, về sớm; uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc.

 Bộ phận một cửa UBND xã Quảng An. Ảnh: C.Khê
Bộ phận một cửa UBND xã Quảng An. Ảnh: C.Khê

Bên cạnh đó, huyện Đầm Hà yêu cầu Thường trực Đảng ủy, UBND xã Quảng An tổ chức kiểm điểm đối với tập thể; yêu cầu các cá nhân vi phạm báo cáo kiểm điểm, giải trình làm rõ các vấn đề liên quan.

Nếu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện còn để xảy ra trường hợp trên gây phiền hà, sách nhiễu người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch thì người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND huyện.

contentlength: 3722
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--