Kiểm tra tình hình sử dụng đất của các "quy hoạch treo"

09:20 04/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 2-8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Mai Ái Trực đã ký Quyết định số 1013/QĐ-BTNMT về kiểm tra tình hình sử dụng đất (SDĐ) của các quy hoạch và dự án đầu tư.

 

Bộ trưởng yêu cầu thống kê đầy đủ, chính xác các quy hoạch dự án đầu tư có SDĐ ở các tỉnh, thành phố nhưng đến ngày 31-7-2006 vẫn chưa triển khai hoặc triển khai chậm so với tiến độ đề ra; làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng quy hoạch treo, dự án treo; đề ra biện pháp, thi hành xử lý đối với những trường hợp cụ thể.

 

Bộ TN-MT sẽ trực tiếp kiểm tra tại một số địa phương đang có nhiều quy hoạch có SDĐ nhưng không triển khai, có nhiều dự án đang chậm tiến độ do ách tắc trong GPMB hoặc có nhiều dự án chậm đưa đất vào sử dụng. Theo kế hoạch, việc kiểm tra tình hình sử dụng đất của các quy hoạch treo và dự án treo sẽ được tiến hành trên phạm vi cả nước, Bộ TN-MT báo cáo Chính phủ trước 31-10-2006 và hoàn thành việc xử lý trước ngày 30-6-2007.

 

Đức Trường

VietBao.vn
contentlength: 1539
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..