Kiểm tra lò luyện, xoá sổ dịch vụ thi thử

05:00 07/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kiem tra lo luyen xoa so dich vu thi thu
Cảnh buôn bán phao trên phố Tạ Quang Bửu những mùa thi 2005. Ảnh: A.T.

Sáng 6/4, Bộ GD&ĐT và Bộ Công an đã họp bàn về biện pháp hạn chế tiêu cực trong dịp tuyển sinh ĐH, CĐ. Ngay trong tháng 4, sẽ lập các đoàn kiểm tra liên ngành chấn chỉnh hoạt động các lò luyện. Các hàng photocopy phải ký cam kết không sản xuất, buôn bán phao.

Tham dự buổi họp sáng 6/4 còn có Phòng An ninh văn hoá Công an thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội và đại diện của 5 phường có nhiều lò luyện thi ở khu vực Hà Nội.

Trao đổi với TS, ông Văn Đình Ưng, Phó văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết, theo báo cáo của các địa phương, trong mùa thi năm nay, số lượng học sinh đến các lò luyện giảm mạnh. Tuy nhiên, dịch vụ thi thử lại có xu hướng tăng.

"Một số trung tâm đã mở dịch vụ thi thử để trục lợi, đây là hoạt động kinh doanh nằm ngoài giấy phép. Trong cuộc họp hôm nay, các cơ quan đều thống nhất là sẽ cương quyết xóa sổ dịch vụ này. Những trung tâm đã thu tiền của học sinh phải hoàn trả lại", ông Ưng khẳng định.

Ngay tháng 4, công an TP Hà Nội sẽ phối hợp với các phòng giáo dục kiểm tra các cơ sở luyện thi. Các phường cũng sẽ yêu cầu tất cả cơ sở kinh doanh photocopy ký cam kết không sản xuất và buôn bán phao thi. Những cơ sở nào không có phép hoặc hoạt động không đúng quy định sẽ bị đình chỉ hoạt động và xử phạt theo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Thời gian tới, Bộ Công an sẽ có công điện yêu cầu công an các địa phương tăng cường công tác này cũng như việc đảm bảo an toàn trật tự cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Bộ GD&ĐT cũng sẽ cử các đoàn đi kiểm tra tại một số cơ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Việt Anh

Việt Báo
contentlength: 3215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..