Kiềm chế gia tăng và làm giảm đáng kể các tội phạm nghiêm trọng

06:50 10/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiếp tục kiềm chế sự gia tăng của tội phạm năm sau giảm hơn nắm trước, trước mắt làm giảm đáng kể các loại tội phạm nghiêm trọng như tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm xâm hại trẻ em, buôn bán phụ nữ, ma túy...”. Đây là yêu cầu mà Thủ tướng Chính phủ đặt ra tại Chỉ thị 37, ngày 8- 11 về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm đến năm 2010.

 

Chỉ thị của Thủ tướng nêu rõ 9 biện pháp mà các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố phải tập trung thực hiện. Theo đó, các bộ, ngành, địa phương phải nâng cao năng lực quản lý điều hành, đặc biệt là trong các lĩnh vực đất đai, đầu tư  XDCB, XNK, quản lý ngân sách... Đồng thời, tăng cường thanh kiểm tra khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong các cơ chế chính sách quản lý KT- XH, không để cho tội phạm lợi dụng hoạt động, hạn chế tối đa tham nhũng, tiêu cực.

 

Các Bộ, ngành, địa phương cũng phải thực hiện đồng bộ các biện pháp giáo dục phòng ngừa, ngăn chặn, trấn áp, truy tố và xét xử kịp thời các loại tội phạm nghiêm trọng. Tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; truy bắt các đối tượng truy nã...

 

Cũng theo yêu cầu của Thủ tướng, các bộ, ngành cần tiếp tục hoàn thiện các văn bản pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm... Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm, nhất là với INTERPOL, ASEANAPOL và các nước láng giềng, các nước có quan hệ truyền thống.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 2219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..