Khuyến khích tư nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Thứ tư, 28 Tháng sáu 2006, 09:05 GMT+7
 • VN sẽ có chính sách khuyến khích tư nhân tham gia đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xây nhà để bán hoặc cho công nhân thuê.

   

  Chính phủ đang lấy ý kiến các bộ, ngành dự thảo chỉ thị thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo đó, VN dự kiến sẽ cho công bố danh mục các dự án thu hút ĐTNN giai đoạn 2006-2010; đặt văn phòng xúc tiến đầu tư tại một số nước; tăng cường nhiều đoàn đầu tư tại các thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật, EU theo các dự án và đối tác cụ thể.

   

  VN sẽ có chính sách khuyến khích tư nhân tham gia đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xây nhà để bán hoặc cho công nhân thuê.

   

  VN cam kết cung cấp đủ điện cho sản xuất kinh doanh và ưu tiên vốn cho các dự án nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông, cảng biển (đây là những vấn đề khiến các nhà ĐTNN kêu ca nhiều nhất trong thời gian qua).

   

  VN sẽ có chính sách ngăn chặn tình trạng đình công thông qua việc xây dựng chính sách tiền lương hợp lý, tiến tới một mặt bằng lương chung cho người lao động thuộc mọi thành phần kinh tế.

   

  Chính phủ giao Bộ KH&ĐT phối hợp cùng các bộ, ngành khác xây dựng và trình Thủ tướng kế hoạch tổng thể về việc mở cửa các lĩnh vực đầu tư cho các nhà đầu tư theo lộ trình cam kết vào cuối năm nay.

   

  Chẳng hạn, đối với lĩnh vực viễn thông, sẽ có các quy định mới loại bỏ hạn chế đối với ĐTNN; thậm chí, nhà ĐTNN sẽ được quyền tham gia quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp viễn thông VN.

   

  Các bộ, ngành khác như: y tế, giáo dục, văn hóa, thương mại,... cũng được yêu cầu tiến hành xây dựng các chính sách mới liên quan đến mở cửa đối với ĐTNN trong lĩnh vực đang quản lý.

   

  Chỉ thị này hiện đang được Chính phủ tham vấn ý kiến các bộ, ngành trước khi được ký ban hành. Dự kiến chỉ thị này sẽ được ban hành vào đầu tháng 7 tới. 

   

  Theo TP

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khuyến khích tư nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khuyến khích tư nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khuyen khich tu nhan dau tu xay dung co so ha tang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khuyến khích tư nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI